Hàn Quốc họp khẩn ngay sau khi Triều Tiên tiến hành phóng tên lửa

Phan An (TTXVN/Vietnam+)| 02/09/2023 11:13

Cuộc họp khẩn của NSC do Phó Cố vấn An ninh quốc gia Lim Jong-deuk chủ trì nhằm thảo luận các biện pháp để quân đội duy trì tư thế sẵn sàng đối phó với các mối đe dọa tiềm tàng.

Han Quoc hop khan ngay sau khi Trieu Tien tien hanh phong ten lua hinh anh 1Người dân Hàn Quốc theo dõi qua truyền hình bản tin về một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sáng 2/9, Hội đồng An ninh quốc gia Hàn Quốc (NSC) đã triệu tập cuộc họp khẩn sau vụ phóng tên lửa cùng ngày trước đó của Triều Tiên.

Theo hãng tin Yonhap, một quan chức tại Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết cuộc họp do Phó Cố vấn An ninh quốc gia Lim Jong-deuk chủ trì nhằm thảo luận các biện pháp để quân đội duy trì tư thế sẵn sàng đối phó với các mối đe dọa tiềm tàng.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo Triều Tiên đã phóng một số tên lửa hành trình vào khoảng 4 giờ sáng ngày 2/9 theo giờ địa phương.

Vụ phóng tên lửa này diễn ra vài ngày sau khi Hàn Quốc và Mỹ kết thúc cuộc tập trận quân sự thường niên quy mô lớn mang tên "Lá chắn Tự do Ulchi" kéo dài từ ngày 21-31/8.

Triều Tiên phản đối mạnh mẽ cuộc trập trận này cũng như các cuộc tập trận trước đó của Mỹ và Hàn Quốc, cho rằng đây là hành động chuẩn bị cho chiến tranh./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-hop-khan-ngay-sau-khi-trieu-tien-tien-hanh-phong-ten-lua/892107.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hàn Quốc họp khẩn ngay sau khi Triều Tiên tiến hành phóng tên lửa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO