Hàn Quốc đầu tư hơn 200 triệu USD cải tiến tên lửa đối đất nội địa

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)| 18/09/2023 11:02

Tên lửa cải tiến sẽ được vận hành trên bệ phóng di động, sẽ tăng cường khả năng tấn công chính xác của quân đội chống lại các mục tiêu ẩn bên trong đường hầm và hầm ngầm.

Han Quoc dau tu hon 200 trieu USD cai tien ten lua doi dat noi dia hinh anh 1Hàn Quốc đầu tư hơn 200 triệu USD cải tiến tên lửa đất đối đất nội địa. (Nguồn: Yonhap)

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 18/9, Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc thông báo nước này sẽ đầu tư khoảng 290 tỷ won (218 triệu USD) để phát triển một phiên bản cải tiến của tên lửa đất đối đất nội địa có khả năng tấn công các mục tiêu dưới lòng đất.

DAPA nêu rõ tên lửa phá hầm cải tiến sẽ được vận hành trên bệ phóng di động và sẽ tăng cường khả năng tấn công chính xác của quân đội chống lại các mục tiêu ẩn bên trong đường hầm và hầm ngầm.

Tên lửa này được tăng tầm bắn và khả năng thâm nhập so với hệ thống hiện tại có tầm bắn 180km.

DAPA không cung cấp thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật của vũ khí mới nhưng dự kiến tên lửa này có tầm bắn hơn 300km.

Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc sẽ giám sát dự án, dự kiến kéo dài đến hết năm 2027, trong đó các công ty quốc phòng lớn tham gia sản xuất các mẫu nguyên bản./.

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-dau-tu-hon-200-trieu-usd-cai-tien-ten-lua-doi-dat-noi-dia/894958.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hàn Quốc đầu tư hơn 200 triệu USD cải tiến tên lửa đối đất nội địa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO