Hàn Quốc: Chủ tịch Đảng đối lập chính tuyệt thực để phản đối Chính phủ

(Vietnam+)| 18/09/2023 11:01

Các lãnh đạo Đảng DP ở Hàn Quốc cho biết Chủ tịch Lee Jae-myung đã tuyệt thực tới ngày thứ 19 và chưa rõ liệu ông Lee có kế hoạch tiếp tục kéo dài hành động này hay không.

Han Quoc: Chu tich Dang doi lap chinh tuyet thuc de phan doi Chinh phu hinh anh 1Ông Lee Jae-myung, Chủ tịch Đảng Dân chủ (DP) đối lập chính, tại cuộc họp ở Seoul (Hàn Quốc) ngày 24/10/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Chủ tịch Đảng Dân chủ (DP) đối lập chính ở Hàn Quốc Lee Jae-myung ngày 18/9 đã phải nhập viện cấp cứu do suy kiệt vì tuyệt thực kéo dài.

Theo các lãnh đạo Đảng DP, ông Lee đã tuyệt thực tới ngày thứ 19 và chưa rõ liệu ông có kế hoạch tiếp tục kéo dài hành động này hay không.

Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền bày tỏ lấy làm tiếc vì sự việc và mong muốn ông Lee nhanh chóng bình phục, đồng thời hối thúc ông trở lại Quốc hội để tập trung lo các vấn đề sinh kế cho người dân.

Lãnh đạo phe đối lập bắt đầu nhịn ăn vào ngày 31/8 để phản đối Chính phủ của Tổng thống Yoon Suk-yeol. Hành động này của ông Lee diễn ra trong bối cảnh ông đang bị điều tra về các cáo buộc tham nhũng.

Trong một động thái liên quan, sáng 18/9, cơ quan công tố đã đề xuất lệnh bắt giữ ông Lee với các tội danh hối lộ, lợi dụng tín nhiệm và các cáo buộc khác liên quan đến vụ bê bối phát triển bất động sản khi ông còn là Thị trưởng thành phố Seongnam.

Theo các báo cáo hồi tháng Hai năm nay, ông Lee Jae-myung bị cáo buộc vi phạm lòng tin liên quan đến cáo buộc tham nhũng xung quanh các dự án phát triển ở quận Wirye và Daejang, thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi trong thời gian ông làm Thị trưởng.

Ông cũng bị cáo buộc có hành vi sai trái liên quan đến nhận hối lộ thông qua Câu lạc bộ Bóng đá thành phố Seongnam.

Vị lãnh đạo DP khẳng định bản thân vô tội, bác bỏ mọi cáo buộc liên quan là bịa đặt. Ông từng tuyên bố các cuộc điều tra mang động cơ chính trị và việc ông bị triệu tập là do đã thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống trước ông Yoon Suk-yeol./.

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-chu-tich-dang-doi-lap-chinh-tuyet-thuc-de-phan-doi-chinh-phu/894957.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hàn Quốc: Chủ tịch Đảng đối lập chính tuyệt thực để phản đối Chính phủ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO