Hàn-Mỹ-Nhật lên kế hoạch tập trận không quân chung lần đầu tiên

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)| 18/10/2023 12:03

Cuộc tập trận 3 bên trên không giữa Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản dự kiến được tiến hành vào ngày 22/10 tới, có sự tham gia của máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ hiện đang ở Hàn Quốc.

ADQuảng cáo

Han-My-Nhat len ke hoach tap tran khong quan chung lan dau tien hinh anh 1Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ hạ cánh xuống căn cứ không quân ở Cheongju, Hàn Quốc ngày 17/10. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo hãng tin Yonhap, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản dự kiến tiến hành một cuộc tập trận không quân chung lần đầu tiên vào tuần tới ở gần Bán đảo Triều Tiên, trong khuôn khổ nỗ lực tăng cường hợp tác an ninh 3 bên.

Cuộc tập trận 3 bên trên không này dự kiến được tiến hành vào ngày 22/10 tới, có sự tham gia của máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ hiện đang ở Hàn Quốc.

Yonhap dẫn một nguồn thạo tin cho biết nội dung tập trận sẽ bao gồm một chuyến bay đội hình, trong đó máy bay B-52 hộ tống các máy bay chiến đấu của 3 nước.

ADQuảng cáo

Máy bay B-52 của Mỹ đã hạ cánh tại Hàn Quốc lần đầu tiên vào ngày 17/10, sau khi thực hiện một chuyến bay trong khuôn khổ triển lãm quốc phòng ở nước này và tham gia tập trận không quân chung với các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc.

Trước đây các máy bay B-52 đã từng được triển khai tới Bán đảo Triều Tiên tham gia các cuộc tập trận chung với Không quân Hàn Quốc, nhưng đây là lần đầu tiên loại máy bay này hạ cánh xuống một căn cứ không quân ở Hàn Quốc.

Trong một cuộc điều trần tại Quốc hội tuần trước, Tướng Kim Seung Kyum, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc, cho biết nước này cùng Mỹ và Nhật Bản có kế hoạch tiến hành tập trận chung không quân trong nỗ lực mở rộng hợp tác an ninh 3 bên.

Tuần trước, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã tiến hành tập trận hải quân chung tại vùng biển phía Nam Bán đảo Triều Tiên. Đây cũng là cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên giữa 3 nước trong vòng 7 năm qua./.

ADQuảng cáo
Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/hanmynhat-len-ke-hoach-tap-tran-khong-quan-chung-lan-dau-tien/902849.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hàn-Mỹ-Nhật lên kế hoạch tập trận không quân chung lần đầu tiên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO