Thời sự

Hải quan Đắk Lắk gặp gỡ 53 doanh nghiệp

Kim Ngân 12/10/2023 17:42

Ngày 12/10, Cục Hải quan Đắk Lắk tổ chức Chương trình gặp gỡ doanh nghiệp - Hải quan Đắk Lắk năm 2023.

ADQuảng cáo

Tham dự chương trình có lãnh đạo Cục Hải quan Đắk Lắk và 53 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu (XNK) trên địa bàn Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng.

dsc_1945-1-.jpg
Các chương trình phối hợp đã tạo ra tiếng nói chung giữa doanh nghiệp và ngành Hải quan trong thực thi pháp luật về hải quan

Tại chương trình, đại điện Cục Hải quan Đắk Lắk đã thông tin đến doanh nghiệp kết quả hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

Cục Hải quan Đắk Lắk thông báo về tình hình thực thi pháp luật về hải quan của các doanh nghiệp có hoạt động XNK trên địa bàn 3 tỉnh trong năm 2023.

Ngành Hải quan trao đổi ý kiến, giải đáp vướng mắc của doanh nghiệp về thời hạn phải tái xuất nguyên liệu nhập sản xuất, xuất khẩu; thành lập khu công nghiệp, khu chế xuất; thủ tục đăng ký mã vùng trồng cho cây ăn quả; tình hình xuất khẩu sầu riêng; thủ tục hải quan xử lý nguyên liệu, vật tư dư thừa sau khi kết thúc hợp đồng gia công...

dsc_1951-1-.jpg
Đại diện Công ty CP ván CNC BISON Đắk Nông thảo luận tại hội nghị
ADQuảng cáo

Thời gian qua, hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, người khai hải quan của Cục Hải quan Đắk Lắk ngày càng hiệu quả, có chiều sâu.

Các đơn vị trực thuộc đã đối thoại, giải đáp chính sách, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện văn bản quy phạm pháp luật cho doanh nghiệp một cách kịp thời.

dsc_1941-1-.jpg
Phó Cục trưởng Cục Hải quan Đắk Lắk Hồ Văn Dũng trả lời ý kiến của doanh nghiệp

Đơn vị cũng giải quyết dứt điểm các vướng mắc mới phát sinh, giúp cho doanh nghiệp, người khai hải quan thuận lợi trong hoạt động thực thi pháp luật.

Những kiến nghị của doanh nghiệp vượt quá thẩm quyền, đơn vị đều thực hiện kiến nghị đến các bộ, ngành Trung ương để tháo gỡ, giải quyết.

dsc_1962(1).jpg
Cục Hải quan Đắk Lắk trao Giấy chứng nhận thành viên Chương trình thí điểm hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật về hải quan

Nhân dịp này, Cục Hải quan tỉnh Đắk Lắk khen thưởng cho 14 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động XNK năm 2023.

Theo Cục Hải quan Đắk Lắk, tính đến 30/9/2023, có 254 doanh nghiệp đăng ký làm thủ tục về hải qua. Cục Hải quan Đắk Lắk giải quyết thủ tục hải quan cho 15.259 tờ khai, với tổng kim ngạch XNK đạt 1.469 triệu USD; giải quyết thủ tục tại cửa khẩu cho 267.448 lượt hành khách và 2.583 lượt phương tiện xuất nhập cảnh...

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải quan Đắk Lắk gặp gỡ 53 doanh nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO