Hà Nội thống nhất sẽ đưa “cụ” rùa lên bờ chữa trị

25/02/2011 15:03

Sáng nay, 25-2, Ban chỉ đạo khẩn cấp bảo vệ rùa Hồ Gươm đã họp và thống nhất phương án đưa “cụ” rùa Hồ Gươm lên bờ để chữa trị vết thương...

ADQuảng cáo

Sáng nay, 25-2, Ban chỉ đạo khẩn cấpbảo vệ rùa Hồ Gươm đã họp và thống nhất phương án đưa “cụ” rùa Hồ Gươm lên bờđể chữa trị vết thương.


Ông Lê Xuân Rao, Giám đốc Sở Khoa học công nghệ Hà Nội cho hay, việc khám chữa“cụ” rùa sẽ được tiến hành ngay tại chỗ, bằng cách đưa “cụ” lên chân tháp, chứkhông di dời “cụ” khỏi khu vực ngoài Hồ Gươm.


"Cụ" rùa sẽ được đưa lên bờ chữa trị trong thời gian tới (Ảnh: Internet)

Về phương án đưa “cụ” lên bờ, ôngRao cho hay, kế hoạch đưa ra sẽ phù hợp với tập tính và đặc điểm Hồ Gươm. Mộtlà đợi rùa nổi lên sẽ tiến hành bắt; Hai là sẽ đặt hệ thống lưới chìm ở nhữngkhu vực mà rùa thường xuyên xuất hiện như khu vực gần nhà hàng Thủy Tạ, Hapro…

ADQuảng cáo


Cụ thể, việc đưa “cụ” rùa lên bờ sẽ được tiến hành ngay từ hôm nay. Ngoài ra,hệ thống lưới chìm cũng sẽ được tiến hành lắp đặt ngày ở những khu vực trên.


Song song với kế hoạch đưa "cụ" lên bờ, cơ quan chức năng sẽ tiếnhành cải tạo ngay chân Tháp Rùa, tạo cơ hội cho “cụ” có chỗ phơi nắng. Bên cạnhđó, việc cải tạo, nạo vét Hồ Gươm cũng cần được quan tâm. Tuy nhiên, theo ôngRao, việc cải tạo này cần theo lộ trình chứ không thể tiến hành trong một sớmmột chiều.


Khi đưa được “cụ” rùa lên bờ, mộthội đồng gồm bác sĩ thú y, các chuyên gia thủy sản, các nhà sinh học… cũng sẽđược lập ra để xem xét vết thương cho “cụ” và tìm cách cứu chữa.


Phát biểu sau buổi họp, Phó giáo sư, Tiến sĩ Hà Đình Đức, thành viên Ban chỉđạo khẩn cấp bảo vệ rùa Hồ Gươm, cho hay, sức khỏe “cụ” rùa đến thời điểm nàyđã báo động nguy cấp vì thế việc thống nhất phương án cứu “cụ” là điều vô cùngcần thiết.

Q.S (Theo TTXVN)


ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội thống nhất sẽ đưa “cụ” rùa lên bờ chữa trị
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO