Giờ Trái Đất 2013 sẽ diễn ra vào ngày 23/3

21/02/2013 09:25

Đêm sự kiện chính Giờ Trái Đất sẽ diễn ra tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám trước Nhà hát Lớn Hà Nội...

ADQuảng cáo

Đêm sự kiện chính Giờ Trái Đất sẽdiễn ra tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám trước Nhà hát Lớn Hà Nội.

Bộ Công Thương cho biết, giờ Trái Đấtnăm nay sẽ bắt đầu từ lúc từ 20h30 tới 21h30 ngày 23/3/2013.

Các cơ quan Chính phủ, doanh nghiệp,các cá nhân và cộng đồng sẽ đồng loạt tắt đèn trong vòng một giờ để thể hiện sựủng hộ, hành động vì môi trường bền vững.

Đêm sự kiện chính Giờ Trái Đất sẽdiễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám trước Nhà hát Lớn Hà Nội. Từ năm2013, sự kiện Giờ Trái Đất trên toàn thế giới sẽ được tổ chức vào thứ 7 trướcthứ 7 cuối cùng của tháng 3. Nguyên nhân của sự thay đổi này là thứ 7 cuối cùngcủa tháng Ba là thời điểm bắt đầu mùa hè tại châu Âu và trùng với một số ngàylễ tôn giáo ở nhiều nước.


Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế vềBảo tồn Thiên nhiên (WWF)
ADQuảng cáo


Bên cạnh đó, Giờ Trái Đất năm nàycòn có nhiều hoạt động khác như: Đại sứ Giờ Trái Đất phát động chiến dịch tạicác trường đại học ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; Đại sứ đạp xe cùng sinhviên tình nguyện phát tờ rơi, dán poster tại các địa điểm công cộng, khu vănphòng, thương mại, chung cư tại Hà Nội.

Cũng liên quan đến sự kiện này, BộCông Thương vừa phát động cuộc thi làm phim ngắn hưởng ứng chiến dịch Giờ TráiĐất 2013 trên toàn quốc. Mục đích nhằm thu hút sự quan tâm của xã hội tới vấnđề Tiết kiệm năng lượng và chống Biến đổi khí hậu.

Phim ngắn không quá 10 phút có cáchthể hiện độc đáo và sáng tạo. Thể loại dự thi gồm: phim truyện, tài liệu, phóngsự, hoạt hình… Các phim dự thi sẽ đưa đến cho công chúng cái nhìn nhiều góccạnh về vấn đề Tiết kiệm năng lượng và Bảo vệ môi trường.

Cuộc thi khuyến khích tất cả các đốitượng tham gia làm phim ngắn, như một hành động chung tay cùng Giờ Trái Đất2013. Các bộ phim dự thi tập trung thể hiện các vấn đề môi trường và nănglượng. Thời gian gửi phim về Ban tổ chức trước 17h ngày 10/3/2013. Các phimtham gia dự thi dự kiến sẽ được trình chiếu và bình chọn công khai tại Trungtâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh và Fafilm Việt Nam ở thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn VOV

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Giờ Trái Đất 2013 sẽ diễn ra vào ngày 23/3
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO