Gieo lòng biết ơn thầy cô trong con em cộng đồng người Việt Nam tại Nga

XUÂN HƯNG| 20/11/2023 11:06

Ngày 19/11, nhân kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra) ở thủ đô Moskva, Ban tổ chức Tiếng Việt vui trực thuộc Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga phối hợp Trung tâm Thần đồng Á-Âu tổ chức chương trình “Tri ân thầy cô”.

ADQuảng cáo
Gieo lòng biết ơn thầy cô trong con em cộng đồng người Việt Nam tại Nga ảnh 2
Các thầy cô giáo và đại biểu tham dự chương trình "Tri ân thầy cô". (Ảnh: XUÂN HƯNG)

Đây là sự kiện nhằm giữ gìn và lan tỏa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tới các thế hệ học sinh, xây dựng tinh thần đoàn kết, tính tập thể và “gieo” lòng biết ơn thầy cô trong con em cộng đồng người Việt Nam tại Moskva nói riêng và nước Nga nói chung.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi, các thầy cô giáo đã được ban tổ chức mời lên sân khấu để tri ân và chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng của mình tới mọi người. Đan xen là các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi tình thầy trò, sự cao quý của nghề giáo do chính các em học sinh con em cộng đồng biểu diễn.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Bí thư Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga Nguyễn Khánh Duy nhấn mạnh, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để tôn vinh nghề giáo, để bày tỏ lòng tri ân với những người thường được gọi là “Người lái đò”.

Theo anh Nguyễn Khánh Duy, mặc dù điều kiện ở nước ngoài còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng ủy, Đại sứ quán, Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga, cùng toàn thể các đơn vị, cơ quan đoàn thể khác của Việt Nam luôn quan tâm tới những thầy giáo, cô giáo đang tận tâm cống hiến với nghề, đặc biệt đối với những thầy giáo, cô giáo đã và đang giữ gìn và phát triển tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga.

Nhân dịp này, ngay sát sân khấu, nơi tổ chức chương trình tri ân, cũng diễn ra các Hội thi “Nét chữ-Nết người” và “Khéo tay hay làm” với sự tham gia của các con em cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Moskva.

Hội thi “Nét chữ-Nết người” diễn ra trong thời gian 30 phút. Các bạn thí sinh có cơ hội thể hiện khả năng viết chữ sao cho thật đều, thật đẹp và đúng quy chuẩn, biến những nét chữ của mình trở thành một tác phẩm “hoa chữ”.

ADQuảng cáo

Còn ở Hội thi “Khéo tay hay làm”, các thí sinh được chia theo đội. Các đội được trải nghiệm trong việc vẽ hoặc cắt dán thủ công với chất liệu màu sắc tự do trên nền thiệp gấp đôi, bên trong ghi lời chúc mừng thầy cô nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sau những phần đua tài sôi nổi, ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 4 giải Ba cho các thí sinh tham gia Hội thi “Nét chữ-Nết người”. Ở Hội thi “Khéo tay hay làm”, đội Mão đã giành giải Nhất, đội Tý và đội Sửu giành giải Nhì, đội Thìn và đội Tỵ giành giải Ba.

Gieo lòng biết ơn thầy cô trong con em cộng đồng người Việt Nam tại Nga ảnh 2
Các thầy cô giáo và đại biểu tham dự chương trình "Tri ân thầy cô". (Ảnh: XUÂN HƯNG)
Gieo lòng biết ơn thầy cô trong con em cộng đồng người Việt Nam tại Nga ảnh 3
Các em học sinh biểu diễn tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. (Ảnh: XUÂN HƯNG)
Gieo lòng biết ơn thầy cô trong con em cộng đồng người Việt Nam tại Nga ảnh 4
Con em cộng đồng người Việt Nam tại Nga. (Ảnh: XUÂN HƯNG)
Gieo lòng biết ơn thầy cô trong con em cộng đồng người Việt Nam tại Nga ảnh 5
Tấm thiếp chúc mừng Ngày 20/11 của một đội thi “Khéo tay hay làm”. (Ảnh: XUÂN HƯNG)

ADQuảng cáo
Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/gieo-long-biet-on-thay-co-trong-con-em-cong-dong-nguoi-viet-nam-tai-nga-post783427.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gieo lòng biết ơn thầy cô trong con em cộng đồng người Việt Nam tại Nga
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO