Giao tranh dữ dội kéo theo làn sóng người dân sơ tán khỏi thành phố Gaza

Minh Tâm| 09/07/2024 06:10

Trong bối cảnh giao tranh dữ dội, làn sóng di tản mới của người dân Palestine rời khỏi thành phố chính ở Dải Gaza vẫn diễn ra.

Người dân sơ tán khỏi khu vực phía Đông thành phố Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)
Người dân sơ tán khỏi khu vực phía Đông thành phố Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 8/7, quân đội Israel đã mở rộng lệnh sơ tán đối với thành phố Gaza, dẫn tới làn sóng di tản mới của người dân Palestine rời khỏi thành phố chính ở Dải Gaza này trong bối cảnh giao tranh dữ dội.

Người phát ngôn của quân đội Israel khuyến cáo cư dân các quận Sabra, Rimal, Tal Al-Hawa và Al-Daraj di tản đến "khu vực nhân đạo."

Tuy nhiên, cùng lúc đó, với sự hỗ trợ của các máy bay chiến đấu và thiết bị bay không người lái, các đoàn xe tăng của Israel đã chiếm giữ những vị trí xung quanh thành phố Gaza, thành phố lớn nhất của dải đất ven Địa Trung Hải này.

Hàng nghìn người di tản cũng đã xác nhận về các cuộc giao tranh dữ dội trong đêm 7/7 và ngày 8/7.

Ngay cả trước khi có lệnh sơ tán bổ sung nói trên, Cơ quan phòng vệ dân sự tại vùng lãnh thổ do Hamas quản lý cho biết họ đã nhận được báo cáo về hàng chục người thiệt mạng và bị thương do giao tranh vào ban đêm ở các khu vực khác nhau của thành phố.

Thành phố Gaza là nơi hàng nghìn gia đình đã tới trú ẩn sau khi rời khỏi các khu vực khác xảy ra giao tranh giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel tại Dải Gaza.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã thực hiện một chiến dịch quân sự trong gần 2 tuần tại quận Shujaiya của thành phố Gaza, nơi họ đã ban hành lệnh sơ tán trước đó.

Theo IDF, trong số các mục tiêu của chiến dịch này có trụ sở của Cơ quan Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA).

Hiện các quận gần hai thành phố Khan Yunis và Rafah, ở phía Nam Gaza, cũng đang phải thực hiện một lệnh sơ tán mới./.

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/giao-tranh-du-doi-keo-theo-lan-song-nguoi-dan-so-tan-khoi-thanh-pho-gaza-post963603.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giao tranh dữ dội kéo theo làn sóng người dân sơ tán khỏi thành phố Gaza
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO