Y tế - Sức khỏe

Giao lưu trực tuyến với y bác sĩ thông tim bào thai: Cơ hội cho trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh

Thùy Dương - Xuân Mai 25/02/2024 18:18

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, sáng 26/2 báo Tuổi Trẻ tổ chức giao lưu với các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Nhi đồng 1 thông tim bào thai thành công gây chú ý gần đây.

ADQuảng cáo

Ê kíp bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) phẫu thuật thành công ca thông tim bào thai bị dị tật tim bẩm sinh nặng đầu tiên - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ê kíp bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) phẫu thuật thành công ca thông tim bào thai bị dị tật tim bẩm sinh nặng đầu tiên. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Sự kiện ê kíp bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) thực hiện thông tim bào thai thành công giúp mở ra cơ hội cho những gia đình có con mắc bệnh tim bẩm sinh.

Trong thư khen của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan gửi đến đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Nhi đồng 1 nêu: "Kết quả can thiệp với tỉ lệ thành công 100% mở ra hướng đi đột phá trong triển khai can thiệp tim bẩm sinh bào thai, mang lại niềm hạnh phúc cho nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đây cũng là minh chứng về tài năng và sự nỗ lực không mệt mỏi trong tiếp cận kỹ thuật y tế chuyên sâu, ứng dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại trong y khoa. Thành tích này góp phần thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2".

Tim bẩm sinh là một trong những loại dị tật bẩm sinh phổ biến nhất, xảy ra ở khoảng 6 trên 1.000 trẻ sơ sinh còn sống. Đây là nguyên nhân số 1 gây tử vong ở trẻ sơ sinh do dị tật bẩm sinh ở hầu hết các nước. Ngoài gánh nặng cho đứa trẻ và gia đình, gánh nặng tài chính cho y tế và xã hội còn rất cao.

ADQuảng cáo

Các gia đình phát hiện con mắc bệnh dị tật tim bẩm sinh cần làm gì? Việc can thiệp thông tim ở thời điểm nào là thích hợp, tỉ lệ hồi phục ra sao? Trường hợp bào thai như thế nào có thể can thiệp bằng thông van tim? Chi phí thế nào?...

Để trả lời câu hỏi này, báo Tuổi Trẻ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: "Kỳ tích thông tim bào thai và cơ hội cho trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh" với các khách mời gồm:

-Bác sĩ Trịnh Nhựt Thư Hương- trưởng khoa chăm sóc trước sinh Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM).

- Bác sĩ Đỗ Thị Cẩm Giang- chuyên gia về siêu âm tim Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM).

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể gửi câu hỏi đến chương trình. Câu trả lời sẽ được cập nhật trên tuoitre.vn từ 9-10h30 sáng 26/2, mời bạn đọc đón xem.

>> Đặt câu hỏi tại đây.

ADQuảng cáo
Theo tuoitre.vn
https://tuoitre.vn/giao-luu-truc-tuyen-voi-y-bac-si-thong-tim-bao-thai-co-hoi-cho-tre-mac-benh-tim-bam-sinh-20240225141915356.htm?zarsrc=30
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giao lưu trực tuyến với y bác sĩ thông tim bào thai: Cơ hội cho trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO