Giải thưởng khoa học mới về các đột phá khoa học đời sống

06/03/2013 16:30

Một giải thưởng mới về các đột phá khoa học đời sống đã được thành lập trong đầu năm 2013 này. Giải sẽ được trao cho các nhà khoa học nghiên cứu về những căn bệnh nan y và kéo dài đời sống con người...

ADQuảng cáo

Một giải thưởng mới về các đột phá khoahọc đời sống đã được thành lập trong đầu năm 2013 này. Giải sẽ được trao chocác nhà khoa học nghiên cứu về những căn bệnh nan y và kéo dài đời sốngcon người.

Được vận động thành lập bởi ArthurLevinson, giải thưởng BPLS (viết tắt của BreakthroughPrize in Life Siences) được sự ủng hộ, tài trợ của các nhân vật lớn nhưnhà kinh doanh Yuri Milner người Nga; Mark Zuckerberg (ông chủ Facebook) vàSergey Brin (đồng sáng lập Google).

BPLS có giá trị 3 triệu USD (gấp đôigiải Nobel y khoa) là giải thưởng thường niên trao cho 5 nhà khoa học có côngtrình được lựa chọn kể từ năm 2014. Tuy nhiên, ở năm nay, để khởi động cho giảithưởng, có đến 11 người được nhận giải, trong đó có đến 9 người Mỹ, mộtngười Hà Lan và một người Nhật.

ADQuảng cáo

Những người đoạt giải đều đã có côngtrình nghiên cứu được ghi nhận và giải thưởng BPLS được coi là tạo cơ hội đểnhững thành tựu này có thể phát triển xa hơn trong tương lai.

Bất kỳ ai cũng có thể đề cử nhậngiải, không hạn chế số lần được nhận giải và cũng không hạn chế độ tuổi của nhàkhoa học là ứng viên.

Bạn đọc có thể tham khảo trang webchính thức của giải BPLS tại địa chỉ breakthroughprizeinlifesciences.org

Nguồn Thanhnien

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giải thưởng khoa học mới về các đột phá khoa học đời sống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO