Thời sự

Gia Nghĩa: Hai học sinh bị chó lạ tấn công ngay cổng trường

Thanh Hằng 13/09/2023 20:00

Trong lúc đứng chờ người thân đến đón, hai học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai bị một con chó lạ tấn công, khiến 2 em bị thương.

ADQuảng cáo

Chiều 13/9, lãnh đạo Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nghĩa Đức, TP. Gia Nghĩa cho biết, khoảng 16h40 cùng ngày, hai học sinh của trường bị con chó lạ tấn công.

Ngay sau sự việc, Ban giám hiệu nhà trường đã hỗ trợ phụ huynh đưa 2 học sinh đến cơ sở y tế để tiêm phòng dại và theo dõi sức khỏe.

hoc-sinh-bi-cho-dai-tan-cong.jpg
Hiện 2 học sinh đang được theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế (Ảnh: N.H).
ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Thông tin sơ bộ về sự việc, lãnh đạo nhà trường cho biết, vào thời điểm trên hai học sinh (trong đó có 1 học sinh lớp 3) đang đứng gần cổng trường để chờ phụ huynh đến đón. Bất ngờ, một con chó (giống chó becgie) xông đến tấn công cả 2 học sinh.

Phát hiện sự việc, một số phụ huynh gần đó đã tới giải cứu hai cháu bé, đồng thời thông báo với nhà trường, đưa nạn nhân đi sơ cấp cứu.

Hiện Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai đã báo cáo UBND phường, đồng thời đề nghị Công an phường phối hợp bảo vệ nhà trường truy tìm con chó lạ tấn công học sinh.

Theo người dân địa phương, con chó tấn công học sinh không phải là vật nuôi của các hộ dân sinh sống gần khu vực cổng trường.

Theo khoản 2 điều 7 Nghị định 90/2017/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 04/2020/NĐ-CP), chủ nuôi động vật (chó) bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng khi không tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho chó, không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng.

Trường hợp chó cắn người gây thương tích thì chủ nuôi phải bồi thường thiệt hại theo quy định tại điều 603 Bộ luật Dân sự 2015

ADQuảng cáo
(2) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gia Nghĩa: Hai học sinh bị chó lạ tấn công ngay cổng trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO