Gia Lai tổ chức Ngày hội ẩm thực

Đinh Sỹ Tạo| 07/07/2024 16:36

Từ ngày 5-7/7, tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh Gia Lai, Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San tổ chức Ngày hội ẩm thực. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực Gia Lai và các tỉnh lân cận, qua đó góp phần đẩy mạnh quảng bá du lịch.

Các món nướng của người Ba na, Jrai tỉnh Gia Lai
Các món nướng của người Ba na, Jrai tỉnh Gia Lai

Ngày hội ẩm thực Gia Lai có sự tham gia của 11 tỉnh, thành phố với 27 gian hàng tham gia, với nhiều đặc sản mang dấu ấn văn hóa các vùng, miền như: cơm lam, gà nướng của người Jrai, Bahnar tỉnh Gia Lai, gỏi lá Kon Tum, bún nước lèo Sóc Trăng, các loại bánh dân gian Nam Bộ, bánh xèo miền Tây, bánh ít lá gai Bình Định, xôi ngũ sắc, đặc sản thịt trâu, bò gác bếp Tây Bắc và nhiều món ăn đường phố khác.

Gia Lai tổ chức Ngày hội ẩm thực ảnh 1

Các món bánh dân gian Nam bộ

Ngày hội còn có các sản phẩm OCOP, sản vật tiêu biểu của các tỉnh như: Kon Tum, Đắk Lắk, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, một số tỉnh phía Bắc và miền Tây-Nam Bộ; gian trưng bày thông tin, quảng bá du lịch Gia Lai và giới thiệu những sản phẩm lưu niệm truyền thống; trưng bày ảnh giới thiệu các thắng cảnh và di sản văn hóa Gia Lai.

Vào các buổi tối diễn ra Ngày hội, có các tiết mục văn nghệ đặc sắc do ca sĩ, diễn viên Nhà hát ca múa nhạc tổng hợp Đam San biểu diễn phục vụ miễn phí người dân và du khách tham quan, thưởng thức ẩm thực. Ngày hội ẩm thực Gia Lai đã thu hút đông đảo thực khách đã đến trải nghiệm ẩm thực các vùng miền.

Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/gia-lai-to-chuc-ngay-hoi-am-thuc-post817886.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gia Lai tổ chức Ngày hội ẩm thực
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO