Trường THPT Chi Lăng, nơi xảy ra vụ việc. |
Theo Báo cáo số 294/BC-CCATVSTP ngày 17/6 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai: sáng 16/6, 19 học sinh lớp 12 Trường THPT Chi Lăng được đưa vào Khoa cấp cứu Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai. Triệu chứng của các bệnh nhân là nôn, đau bụng, đi cầu phân lỏng, một số bị sốt nhẹ. Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, 1 bệnh nhân đã được xuất viện. 18 học sinh còn lại tiếp tục được theo dõi, điều trị.
Nhận thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai đã phối hợp Trung tâm Y tế Thành phố Pleiku, Trạm Y tế phường Chi Lăng, đại diện Công an Kinh tế (Công an tỉnh Gia Lai), Ban Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai, Ban Giám hiệu Trường THPT Chi Lăng tổ chức điều tra, xác minh.
Kết quả cho thấy: ngày 15/6, nhà trường tổ chức 3 bữa ăn sáng, trưa và tối cho gần 400 người (là học sinh và cán bộ giáo viên, người lao động) tại bếp ăn tập thể. Một số học sinh có ăn thêm trái cây, sữa chua, bánh do gia đình gửi. Từ kết quả điều tra, xác minh thông tin của bệnh nhân, Ban Giám hiệu nhà trường, hồ sơ bệnh án tại Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai, thông tin từ đội ngũ y, bác sĩ điều trị, thì chưa đủ cơ sở kết luận đây là vụ ngộ độc thực phẩm.
Đoàn liên ngành tổ chức niêm phong toàn bộ thức ăn lưu ngày 15/6 để kiểm nghiệm, hiện đang chờ kết quả.