Giá cà phê hôm nay 6/12: Robusta tăng gần 40 USD/tấn

Anh Thư| 06/12/2023 06:55

Theo khảo sát, giá cà phê hôm nay (6/12) trên thị trường thế giới tăng. Trong đó, giá cà phê robusta tăng 39 đồng đạt 2.585 USD/tấn.

ADQuảng cáo

Cập nhật giá cà phê thế giới

Theo ghi nhận, giá cà phê trên thị trường thế giới tăng. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 1/2024 được ghi nhận tại mức 2.585 USD/tấn sau khi tăng 1,53% (tương đương 39 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2024 tại New York ở mức 183,75 cent/pound sau khi tăng 2,42% (tương đương 4,35 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam).

Ảnh: Anh Thư

Giá cà phê phục hồi trở lại vào tháng 10, mặc dù sau đợt giảm khá dài. Giá cà phê phục hồi có liên quan đến lượng tồn kho giảm và sự không chắc chắn về hiện tượng thời tiết El Nino.

ADQuảng cáo

El Nino có xu hướng gây ra những thay đổi đáng kể về nhiệt độ và lượng mưa, có thể khiến cây cà phê có năng suất thấp hơn. Mặt khác, dự báo hiện tại cho thấy sản lượng cà phê Brazil tăng trưởng gần kỷ lục.

Trên hết, Brazil hiện đang xuất khẩu gần như nhiều nhất trong lịch sử, điều này trái ngược với bức tranh tồn kho cà phê cực kỳ thấp. Tuy nhiên, các nhà đầu cơ đã giảm đáng kể số lượng vị thế bán trên thị trường, cho thấy giá sẽ tiếp tục phục hồi. Tính thời vụ trên thị trường cà phê, thường gợi ý giá cao hơn vào cuối năm, cũng nói lên điều tương tự.

Tuy nhiên, năm tới vẫn là một câu đố – dự kiến ​​sản lượng toàn cầu cực kỳ lớn là 174 triệu bao (60kg), với nhu cầu kỷ lục vượt quá 170 triệu bao, theo London Loves Business.

Nếu bức tranh thị trường này cứ tiếp diễn thì xu hướng tăng sẽ khó tiếp tục. Tuy nhiên, nếu sản lượng cà phê ở Brazil không phục hồi chút nào và El Niño phải gánh chịu “tổn thất tiêu cực” thì thị trường có thể gần như thiếu hụt cho mùa vụ 2023 - 2024.

Trong trường hợp đó, có thể lượng tồn kho cà phê có giá cực thấp trên sàn giao dịch ICE đã cho thấy rằng thị trường thực sự có thể đang thiếu cà phê, ít nhất là loại có chất lượng tốt nhất.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giá cà phê hôm nay 6/12: Robusta tăng gần 40 USD/tấn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO