Gần một nửa số người trưởng thành ở Mỹ muốn dùng thuốc giảm cân

Đoàn Hùng (TTXVN/Vietnam+)| 06/08/2023 15:49

Theo khảo sát, có gần 60% người trưởng thành ở Mỹ cho biết họ đang cố gắng giảm cân; thậm chí 1/4 trong số những người không cố gắng giảm cân nói rằng họ muốn dùng thử thuốc giảm cân nếu an toàn.

Gan mot nua so nguoi truong thanh o My muon dung thuoc giam can hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hầu hết người trưởng thành tại Mỹ từng nghe về các loại thuốc giảm cân mới, bao gồm Ozempic, Wegovy và Mounjaro, trong khi gần một nửa số người này nói rằng họ muốn dùng thử những loại thuốc trên.

Kết quả khảo sát của tổ chức phi lợi nhuận Kaiser Family Foundation (KFF), cho biết bình quân cứ bảy người trưởng thành có một người cho biết họ từng được kê đơn thuốc giảm cân.

Có tới gần 60% người trưởng thành được hỏi cho biết họ đang cố gắng giảm cân. Thậm chí 1/4 trong số những người không cố gắng giảm cân nói rằng họ muốn dùng thử đơn thuốc giảm cân nếu an toàn và hiệu quả.

Theo khảo sát của KFF, nhóm người được các bác sỹ hoặc các nhà chăm sóc sức khỏe khác chẩn đoán bị thừa cân hoặc béo phì trong những năm gần đây, cùng với những người đang cố gắng giảm hơn 9kg cân nặng, đã bày tỏ quan tâm đặc biệt đối với các loại thuốc giảm cân.

Tỷ lệ phụ nữ quan tâm tới việc dùng thuốc giảm cân cao hơn nam giới, với 51% nữ giới nói rằng họ muốn dùng thuốc, so với 38% của phái mạnh. Gần 1/4 số người trưởng thành cho biết họ vẫn tiếp tục quan tâm ngay cả khi thuốc giảm cân cần tiêm định kỳ.

Có 1/7 người được hỏi bày tỏ vẫn quan tâm đến việc dùng thuốc giảm cân nếu biết rằng họ có thể tăng cân trở lại khi ngừng dùng thuốc và khoảng 1/6 người vẫn muốn tiếp tục sử dụng loại thuốc này ngay cả khi không được bảo hiểm chi trả, hoặc không được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê chuẩn là thuốc giảm cân.

Cũng theo cuộc thăm dò của KFF, hơn một nửa số người trưởng thành được hỏi cho rằng bảo hiểm nên thanh toán hóa đơn thuốc giảm cân cho bất kỳ ai muốn giảm cân và khoảng 80% nói rằng bảo hiểm cần chi trả tiền mua thuốc cho những người thừa cân hoặc béo phì./.

Đoàn Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/gan-mot-nua-so-nguoi-truong-thanh-o-my-muon-dung-thuoc-giam-can/887523.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gần một nửa số người trưởng thành ở Mỹ muốn dùng thuốc giảm cân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO