Dùng chất chuyển nhiễm gen để chữa bệnh ung thư

28/02/2011 15:18

Công ty Hitachi Maxell Ltd. của Nhật Bản vừa phát triển thành công chất chuyển nhiễm gen có khả năng chữa nhiều bệnh ung thư như ung thư dạ dày mà không cần phẫu thuật. Đây là một phần trong dự án hợp tác giữa Hitachi Maxell Ltd. và Đại học Jikei...

ADQuảng cáo

Công ty Hitachi Maxell Ltd. của NhậtBản vừa phát triển thành công chất chuyển nhiễm gen có khả năng chữa nhiều bệnhung thư như ung thư dạ dày mà không cần phẫu thuật. Đây là một phần trong dự ánhợp tác giữa Hitachi Maxell Ltd. và Đại học Jikei.


Sẽ không còn cần phải tiến hành phẫu thuật như thế này. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Chất chuyển nhiễm gen này có khảnăng chuyển nhiễm các gen sang các tế bào ung thư để ngăn chặn bệnh ung thưphát triển. Điều này sẽ giúp các bác sỹ chữa trị căn bệnh này mà không cần tiếnhành phẫu thuật.


Hitachi Maxell Ltd cho biết công ty đã sử dụng một lõi nam châm làm vật liệu cơbản cho chất chuyển nhiễm gen này thông qua việc sử dụng công nghệ “phân tửnano iron nitride.” Chất chuyển nhiễm gen mới tập trung vào các tế bào ung thưmục tiêu bằng cảm ứng từ tính.


So với các nguyên liệu cơ bản hiện đang sử dụng là iron oxide, iron nitride cókhả năng tập trung trong thời gian ngắn hơn từ 2 đến 9 lần. Ngoài ra, khả nănghút của các phần tử nano iron nitride ổn định trong một thời gian dài do lựchút không đẳng hướng của các tinh thể cao.


Theo Hitachi Maxell Ltd., công ty đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm chất chuyển nhiễmgen này ở chuột. Các nhà khoa học hy vọng sẽ sử dụng chất này để chữa bệnh ungthư trong vòng vài năm tới.

V.D (Theo TTXVN)

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dùng chất chuyển nhiễm gen để chữa bệnh ung thư
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO