Đức muốn đẩy nhanh chế tạo máy bay không người lái quân sự

(Vietnam+)| 08/11/2023 10:55

Tư lệnh Không quân Đức cho biết phía Đức có thể nhận được những chiếc UAV chế tạo trong chương trình Hệ thống Không Chiến đấu Tương lai sớm hơn nhiều so với máy bay chiến đấu có người lái.

ADQuảng cáo

Duc muon day nhanh che tao may bay khong nguoi lai quan su hinh anh 1Máy bay chiến đấu không người lái Heron TP của Đức ở Israel. (Nguồn: The Local Germany/Ảnh chụp màn hình)

Defense News dẫn lời Tư lệnh Không quân Đức, Trung tướng Ingo Gerhartz cho biết Berlin muốn đẩy nhanh các chương trình chế tạo và triển khai máy bay không người lái (UAV) quân sự.

Theo ông Gerhartz, phía Đức có thể nhận được UAV được chế tạo trong chương trình máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu mang tên Hệ thống Không Chiến đấu Tương lai (Future Combat Air System-FCAS) sớm hơn nhiều so với máy bay chiến đấu có người lái.

Ấn phẩm lưu ý UAV quân sự, hoạt động như máy bay chiến đấu chính, có thể sử dụng để trinh sát, làm thiết bị tác chiến điện tử và làm bão hòa các kênh phòng không đối phương.

ADQuảng cáo

Theo dự kiến, Tập đoàn Rheinmetall của Đức sẽ sản xuất phần cho ít nhất 400 máy bay ném bom. 35 chiếc trong số này sẽ thuộc quyền sử dụng của lực lượng vũ trang Đức.

Hồi tháng Bảy, Thông tấn xã Việt Nam đưa tin trong năm 2022, Rheinmetall đã ghi nhận số đơn hàng tăng thêm 18% so với năm 2021.

Ban lãnh đạo Rheinmetall cũng có kế hoạch mở rộng sản xuất, do các đơn đặt hàng lớn của Chính phủ Đức./.

ADQuảng cáo
Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/duc-muon-day-nhanh-che-tao-may-bay-khong-nguoi-lai-quan-su/906568.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đức muốn đẩy nhanh chế tạo máy bay không người lái quân sự
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO