Dự báo giá heo hơi ngày 26/12: Xu hướng tăng được ghi nhận tại các địa phương?

Thanh Hạ| 25/12/2023 18:30

Giá heo hơi hôm nay (25/12) cao nhất 52.000 đồng/kg. Nghệ An nỗ lực ngăn chặn dịch tả heo châu Phi diễn biến phức tạp.

ADQuảng cáo

Giá heo hơi hôm nay ổn định

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay không có thay đổi mới. Theo đó, giá heo hơi cao nhất khu vực tiếp tục được ghi nhận tại hai tỉnh Bắc Giang và Vĩnh Phúc là 52.000 đồng/kg. Ngoại trừ tỉnh Ninh Bình đang neo tại mức thấp nhất là 50.000 đồng/kg, các tỉnh thành còn lại duy trì giao dịch ổn định với giá 51.000 đồng/kg.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi cũng không có thay đổi mới. Cụ thể, thương lái ở Quảng Trị, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Ninh Thuận và Bình Thuận đang cùng thu mua heo hơi với giá 48.000 đồng/kg. Heo hơi tại các tỉnh còn lại đang được giao dịch ở mức 49.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam cũng chững lại theo xu hướng chung. Hiện tại, tỉnh Cà Mau đang có giá heo hơi cao nhất khu vực là 52.000 đồng/kg. Thấp hơn 1.000 đồng/kg ở mức 51.000 đồng/kg là tỉnh Kiên Giang. Các tỉnh thành còn lại tiếp tục thu mua heo hơi ổn định trong khoảng 48.000 - 50.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng vào ngày mai do thị trường đang có những dấu hiệu tích cực thời điểm gần cuối năm.

Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Nỗ lực ngăn chặn dịch tả heo châu Phi diễn biến phức tạp

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An, bệnh dịch tả heo châu Phi (DTHCP) diễn biến phức tạp, phát sinh tại nhiều hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, nông hộ, theo Tạp chí Điện tử Thương Hiệu & Công Luận.

Để xảy ra tình trạng này, nguyên nhân chủ yếu là do chính quyền một số xã đang còn chủ quan, lơ là, chưa tập trung mọi nguồn lực để xử lý các ổ dịch phát sinh, tiêu hủy sai quy trình, không tiêu hủy triệt để trong một ô chuồng nuôi tại nông hộ. Việc tiêu hủy rải rác, công tác chốt chặn, biển cảnh báo, tiêu độc khử trùng còn hạn chế. Thậm chí, vẫn còn tình trạng buôn bán, vận chuyển heo ra vào vùng dịch...

Để công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã thành lập 07 Tổ công tác chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương kiểm tra, chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh DTHCP trên địa bàn.

Cũng trong sáng 21/12, đoàn công tác của UBND tỉnh do ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu kiểm tra công tác phòng, chống DTHCP trên địa bàn các huyện Thanh Chương, Anh Sơn. Cùng đi có ông Phùng Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, cùng các đơn vị liên quan.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
Theo vietnammoi.vn
https://vietnammoi.vn/du-bao-gia-heo-hoi-ngay-2612-xu-huong-tang-duoc-ghi-nhan-tai-cac-dia-phuong-20231225134236888.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dự báo giá heo hơi ngày 26/12: Xu hướng tăng được ghi nhận tại các địa phương?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO