Dự báo giá heo hơi ngày 21/11: Tiếp tục giảm ở nhiều địa phương?

Anh Thư| 20/11/2023 18:30

Theo khảo sát, giá heo hơi hôm nay (20/11) đi ngang trên diện rộng. Tiền Giang nỗ lực ngăn chặn virus dịch tả heo châu Phi lây lan.

ADQuảng cáo

Giá heo hơi hôm nay lặng sóng

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đi ngang. Trong đó, tỉnh Hà Nam giao dịch ở mức 48.000 đồng/kg - thấp nhất khu vực. Các địa phương còn lại không ghi nhận biến động mới.

Trong khi đó, thị trường heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên lặng sóng. Cụ thể, các địa phương bao gồm Nghệ An, Hà Tĩnh và Đắk Lắk tiếp tục thu mua với giá 48.000 đồng/kg. Cùng thời điểm khảo sát, 49.000 - 51.000 đồng/kg là khoảng giá được ghi nhận tại các địa phương còn lại.

Cùng lúc, thị trường heo hơi tại miền Nam ổn định. Theo đó, hai tỉnh Kiên Giang và Cà Mau cùng giao dịch ở mức 53.000 đồng/kg - cao nhất khu vực. Các địa phương khác duy trì đi ngang.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể được điều chỉnh giảm vào ngày mai do thị trường có nhiều biến động.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Tiền Giang: Nỗ lực ngăn chặn virus dịch tả heo châu Phi lây lan

ADQuảng cáo

Hiện xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đang có dịch tả heo châu Phi chưa qua 21 ngày, theo Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang.

Theo các nhà khoa học thì virus dịch tả heo châu Phi chỉ xuất hiện trong cơ thể heo khi heo có dấu hiệu lâm sàng như: sốt, bỏ ăn hoặc ăn ít, đỏ da. Sau đó, phải mất từ hai đến ba ngày thì heo bệnh mới bài thải virus ra môi trường và tiếp tục phải mất thêm từ một đến hai ngày nữa thì mới gây bệnh cho heo khác trong cùng một chuồng nuôi.

Thời gian ba ngày này được gọi là “giờ vàng”, đủ để người chăn nuôi khẩn trương tiêu hủy heo bệnh, không để virus dịch tả heo châu Phi có trong heo bệnh lây lan sang số heo khỏe cùng nuôi trong một ô chuồng.

Để tận dụng hiệu quả được “giờ vàng” này, người chăn nuôi cần sớm phát hiện heo bệnh dịch tả heo châu Phi, báo ngay cho UBND xã hoặc thú y cơ sở hoặc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp cấp huyện, hoặc đường dây nóng 02733. 888111 để được hỗ trợ tiêu hủy heo bệnh nhanh chóng.

Kế đến là di dời heo khỏe đến ô chuồng khác và áp dụng nghiêm ngặt về độc lập nguồn nước, độc lập nguồn thức ăn, độc lập vật tư chăn nuôi kết hợp với tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng hàng ngày đúng nguyên tắc “dọn sạch và khử trùng”.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

ADQuảng cáo
Theo vietnammoi.vn
https://vietnammoi.vn/du-bao-gia-heo-hoi-ngay-2111-tiep-tuc-giam-o-nhieu-dia-phuong-20231120172937124.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dự báo giá heo hơi ngày 21/11: Tiếp tục giảm ở nhiều địa phương?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO