Dự báo giá heo hơi ngày 2/12: Thị trường tiếp giảm trên diện rộng?

Thanh Hạ| 01/12/2023 18:30

Giá heo hơi hôm nay (1/12) tiếp đà giảm nhẹ 1.000 đồng/kg ở một vài tỉnh phía Nam. Hoài Ân là huyện có đàn heo lớn nhất Bình Định với khoảng 250.000 con, địa phương này thường xuyên đẩy mạnh tiêm phòng vaccine phòng bệnh heo tai xanh để bảo vệ đàn heo.

ADQuảng cáo

Giá heo hơi hôm nay giảm giảm nhẹ

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay không ghi nhận thay đổi mới. Theo đó, 50.000 đồng/kg là giá heo hơi được ghi nhận tại Thái Bình và Hà Nam. Thương lái tại các tỉnh thành còn lại duy trì giao dịch ổn định ở mức 49.000 đồng/kg.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi đứng yên trên diện rộng. Trong đó, mức giao dịch thấp nhất là 48.000 đồng/kg, tiếp tục có mặt tại Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk và Bình Thuận. Heo hơi tại Quảng Bình và Quảng Ngãi đang được thu mua với giá cao nhất là 50.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại duy trì giá heo hơi ổn định ở mức 49.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam giảm 1.000 đồng/kg tại hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước xuống mức tương ứng là 47.000 đồng/kg và 48.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại không ghi nhận biến đổi mới.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm thêm vào ngày mai do thị trường đang trên đà lao dốc.

Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

ADQuảng cáo

Bình Định đẩy mạnh phòng bệnh heo tai xanh

Theo ông Nguyễn Xuân Phong, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hoài Ân (BÌnh Định), việc tiêm vaccine phòng bệnh heo tai xanh trên đàn heo ở địa phương này được huyện ban hành kế hoạch cụ thể hàng năm. Nguồn vaccine được tỉnh Bình Định hỗ trợ 100%, báo Nông Nghiệp Việt Nam đưa tin.

Để công tác tiêm vaccine đảm bảo tiến độ, UBND các xã, thị trấn lập kế hoạch tiêm phòng thuộc địa bàn quản lý; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người chăn nuôi hợp tác với thú y, chính quyền địa phương trong công tác tiêm phòng, phát hiện và báo cáo dịch bệnh; tuyệt đối không được giấu dịch, tự điều trị, làm lây lan dịch bệnh; giao trách nhiệm cho thú y cơ sở tiếp nhận vaccine và tổ chức tiêm phòng tại địa phương đảm bảo đúng quy định; tổ chức giám sát và xử lý kịp thời những rủi ro trong tiêm phòng.

Việc triển khai kế hoạch tiêm phòng vaccine phòng bệnh tai xanh trên đàn heo nhằm chủ động thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh động vật nguy hiểm, giảm số ổ dịch, giảm thiệt hại về kinh tế cho người chăn nuôi. Đồng thời tạo điều kiện để người chăn nuôi an tâm phát triển đàn heo, tạo vùng nguyên liệu cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

ADQuảng cáo
Theo vietnammoi.vn
https://vietnammoi.vn/du-bao-gia-heo-hoi-ngay-212-thi-truong-tiep-giam-tren-dien-rong-2023121134544446.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dự báo giá heo hơi ngày 2/12: Thị trường tiếp giảm trên diện rộng?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO