Dự báo giá heo hơi ngày 13/3: Thị trường tiếp đà tăng ở nhiều địa phương?

Thanh Hạ| 12/03/2024 18:30

Giá heo hơi hôm nay (12/3) tăng rải rác ở một vài nơi. Thời điểm này, nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam bắt đầu tái đàn heo, nhu cầu con giống cũng tăng cao nhưng giá heo vẫn giữ mức ổn định.

ADQuảng cáo

Giá heo hơi hôm nay tăng nhẹ 1.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay tăng nhẹ ở một vài nơi. Theo đó, giá heo hơi tại Yên Bái, Nam Định và Hà Nam đang ở chung mức 57.000 đồng/kg sau khi tăng 1.000 đồng/kg. Thương lái tại các tỉnh thành còn lại duy trì thu mua heo hơi với giá không đổi.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi tăng 1.000 đồng/kg tại hai tỉnh Quảng Bình và Nghệ An, hiện đang ở mức 55.000 đồng/kg và 56.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại không ghi nhận biến động mới về giá so với ngày hôm qua.

Giá heo hơi miền Nam đồng loạt đi ngang trên diện rộng. Trong đó, heo hơi tại hai tỉnh Kiên Giang và Hậu Giang đang được thu mua với giá cao nhất khu vực là 59.000 đồng/kg. Ngược lại, giá heo hơi thấp nhất được ghi nhận tại Trà Vinh và Bến Tre là 56.000 đồng/kg. Thương lái tại các tỉnh thành còn lại duy trì thu mua heo hơi ổn định trong khoảng 57.000 - 58.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng vào ngày mai do thị trường đang có xu hướng đi lên ở một vài nơi.

Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

Người chăn nuôi tái đàn heo sau Tết

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Nhiều năm bán heo giống ở chợ Bà Rén, bà Lưu Thị Nở cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu tái đàn sau tết của người dân, từ mùng 6 Tết chợ heo đã hoạt động trở lại, theo báo Quảng Nam.

Hiện nay giá heo giống dao động từ 900.000 đồng đến 1.000.000 đồng/con, tùy theo trọng lượng và giống heo. Bình quân mỗi ngày bà Nở bán được 10 - 15 con heo giống.

Heo con được bà chọn mua từ các cơ sở sản xuất heo uy tín, đã được tiêm phòng bệnh đầy đủ. So với thời điểm trước tết thì giá heo ổn định hơn vì các hộ nuôi khẩn trương tái đàn sau khi xuất bán heo thịt.

Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh khuyến cáo người dân khi tái đàn cần lưu ý tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi bằng một số loại hóa chất thông dụng như Iodine, Benkocid, vôi bột…; để trống chuồng ít nhất một tuần trước khi tổ chức nuôi lại nhằm đảm bảo tiêu diệt mầm bệnh lưu cữu từ các lứa nuôi trước.

Con giống đưa vào nuôi phải có nguồn gốc rõ ràng, khỏe mạnh, đã được tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin và có giấy chứng nhận kiểm dịch theo quy định...

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
Theo vietnammoi.vn
https://vietnammoi.vn/du-bao-gia-heo-hoi-ngay-133-thi-truong-tiep-da-tang-o-nhieu-dia-phuong-2024312161212172.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dự báo giá heo hơi ngày 13/3: Thị trường tiếp đà tăng ở nhiều địa phương?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO