Pháp luật - Đời sống

Động lực từ những lá thư cảm ơn

Hoàng Thanh 27/02/2024 - 05:51

Lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông đã nhận được nhiều lá thư cảm ơn của người dân. Đây là động lực tiếp thêm quyết tâm để Công an tỉnh Đắk Nông tận tụy, cống hiến, hết lòng vì công việc.

ADQuảng cáo

Mới đây, Công an huyện Cư Jút nhận được thư cảm ơn của bà Hà Thị Mỵ (SN 1988), trú tại thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút. Trong thư, bà Mỵ cho biết, vào khoảng 10h ngày 16/2/2024, khi di chuyển từ xã Tâm Thắng đến thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, bà bỏ quên ba lô bên trong có hơn 10 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân.

Chỉ chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, đến khoảng 10h45' cùng ngày, bà Mỵ bất ngờ nhận được điện thoại của cán bộ Công an xã Đắk Wil thông báo nhặt được chiếc ba lô của bà Mỵ để quên ở quán cà phê và đề nghị bà đến nhận lại.

Cán bộ Công an xã Đắk Wil nói trên là Thượng úy Mai Đức Nguộc. Sáng 16/2, trong thời gian nghỉ phép sau những ngày trực tết, Thượng úy Nguộc đã nhặt được chiếc ba lô nói trên khi ngồi uống cà phê rồi nhanh chóng xác minh, chủ động liên lạc với chủ nhân để trả lại.

Trước đó, bà Lăng Thị Hái, ở xã Ea Pô, huyện Cư Jút, cũng đã gửi thư cảm ơn tinh thần phục vụ hết mình vì Nhân dân của Công an xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil. Trong thư bà Hái cho biết, ngày 10/1/2024, trong lúc di chuyển bằng xe máy từ huyện Cư Jút về tỉnh Bình Dương, khi đi qua khu vực xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil, bà đánh rơi ba lô bên trong có 1 sổ tiết kiệm 200 triệu đồng cùng một số giấy tờ quan trọng khác. Sau khi tìm kiếm không thấy, bà Hái đã trình báo sự việc và nhờ lực lượng Công an xã Đắk Gằn hỗ trợ tìm kiếm tài sản cho gia đình.

hinh-1(1)-aa759c53ad6cfc9e6dbe8982d6f370d0.jpg
Công an xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil trao trả tài sản cho bà Lăng Thị Hái

“Ngày 16/1, gia đình tôi bất ngờ nhận được tin từ Công an xã Đắk Gằn thông báo đã tìm lại được chiếc ba lô và sổ tiết kiệm 200 triệu đồng cùng toàn bộ giấy tờ liên quan. Nhận lại tài sản bị đánh rơi, gia đình tôi rất vui mừng, phấn khởi, cảm ơn lực lượng công an đã rất nhiệt tình, hết lòng vì Nhân dân phục vụ...”, bà Hái chia sẻ.

ADQuảng cáo

Ngoài những lá thư cảm ơn về việc nhận lại tài sản đánh rơi, nhiều người dân còn cảm ơn lực lượng công an tỉnh trong việc giúp đỡ người dân bị thiên tai, hoạn nạn và trong công tác an sinh xã hội, cảm phục trước tinh thần dũng cảm, trách nhiệm.

Trong thư cảm ơn, bà Nguyễn Thị Hảo, ở xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong chia sẻ: "Tôi viết thư này cảm ơn lực lượng Công an huyện Đắk Glong đã không quản ngày đêm điều tra, truy bắt đối tượng và thu hồi được tài sản gồm số tiền 25 triệu đồng, 1 điện thoại di động và một số trang sức cá nhân trả lại cho gia đình. Bản thân tôi cảm thấy xúc động và bày tỏ sự mến phục trước tinh thần trách nhiệm, vì Nhân dân phục vụ của lực lượng công an, góp phần đem lại sự bình yên cho Nhân dân".

32sdav198aqe1v3a2sdv13av-66ef4ee884660803f83d65a530ee87ed.jpg
Mỗi năm Công an Đắk Nông nhận được trên 100 thư cảm ơn của người dân trong và ngoài tỉnh

Theo Đại tá Nay Gia Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, trung bình mỗi năm, Công an tỉnh Đắk Nông nhận được trên 100 thư cảm ơn của người dân trong và ngoài tỉnh.

Mỗi lá thư mỗi khác, có những lá thư được đánh máy cẩn thận, hay viết tay rất ngay ngắn nhưng cũng có những bức thư viết vội trong tâm trạng vui mừng, đầy biết ơn…

Song tất cả đều thể hiện tình cảm rất thật, rất mộc mạc của người dân, là lời cảm ơn và sự ghi nhận, tri ân trước những đóng góp, công hiến thầm lặng của lực lượng công an Đắk Nông nói chung, lực lượng công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói riêng.

“Những lá thư cảm ơn của người dân đã làm ấm lòng và là nguồn động viên, khích lệ, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để giúp cán bộ, chiến sĩ công an nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ”, Đại tá Phú chia sẻ.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Động lực từ những lá thư cảm ơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO