Động đất mạnh 5,5 độ tại miền Đông Trung Quốc, 10 người bị thương

Việt Hải (TTXVN/Vietnam+)| 06/08/2023 07:02

Hãng tin AFP đưa tin trận động đất đã có độ lớn 5,5 xảy ra ở tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc vào rạng sáng 6/8 theo giờ địa phương khiến ít nhất 10 người bị thương và làm sập hàng chục tòa nhà.

Dong dat manh 5,5 do tai mien Dong Trung Quoc, 10 nguoi bi thuong hinh anh 1Lực lượng cứu hộ dọn dẹp đống đổ nát sau một trận động đất ở Trung Quốc. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Văn phòng Trung tâm Cứu trợ Động đất thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc và Bộ quản lý Tình trạng Khẩn cấp Trung Quốc đã kích hoạt mức ứng phó khẩn cấp cấp độ 4 sau khi trận động đất có độ lớn 5,5 xảy ra ở tỉnh Sơn Đông, miền Đông nước này, vào rạng sáng 6/8 theo giờ địa phương.

Hãng tin Tân Hoa đưa tin một nhóm chuyên gia đã lên đường tới tỉnh Sơn Đông để chỉ đạo công tác cứu hộ và cứu trợ.

Trước đó, Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC) cho biết trận động đất có độ lớn 5,5 đã xảy ra tại thành phố Đức Châu vào lúc 2h33 sáng 6/8. Theo CENC, chấn tiêu của trận động đất ở độ sâu 10km.

Trong khi đó, hãng tin AFP đưa tin trận động đất đã khiến ít nhất 10 người bị thương và làm sập hàng chục tòa nhà.

Theo AFP, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV dẫn lời nhà chức trách Sơn Đông cho biết, ít nhất 10 người đã bị thương và 74 ngôi nhà hoặc tòa nhà đã bị đổ sập do trận động đất, kèm theo 52 dư chấn sau đó.

Người dân tại các thành phố Bắc Kinh và Thiên Tân, cũng như ở Thượng Hải, cách tâm chấn khoảng 800km, cũng đã cảm nhận được trận động đất này.

Động đất không phải hiện tượng hiếm gặp ở Trung Quốc nhưng rất ít khi xảy ra ở khu vực miền Đông nước này, nơi tập trung đông đúc dân cư và các thành phố lớn./.

Việt Hải (TTXVN/Vietnam+)

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/dong-dat-manh-55-do-tai-mien-dong-trung-quoc-10-nguoi-bi-thuong/887470.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Động đất mạnh 5,5 độ tại miền Đông Trung Quốc, 10 người bị thương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO