Đoàn đại biểu Quốc hội - HĐND

Đồng chí Ngô Thanh Danh tham gia gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Lào

PV tổng hợp 06/12/2023 09:34

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

ADQuảng cáo

Trong khuôn khổ chuyến công tác dự Hội nghị Cấp cao Quốc hội ba nước Campuchia-Lào-Việt Nam, thăm làm việc tại Lào, chiều tối 5/12, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp đại diện hội đoàn và bà con kiều bào, các trí thức, doanh nhân kiều bào tại Lào.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Quốc hội Đắk Nông tham gia buổi gặp mặt cùng Đoàn.

chu-tich-quoc-hoi-ngay-6(1).jpg
Khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong bà con luôn yêu thương nhau và đồng lòng hướng về Tổ quốc

Trò chuyện với bà con tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng khi trở lại mái nhà chung của cộng đồng người Việt Nam tại Lào sau chuyến thăm chính thức Lào năm 2022.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thông báo với bà con về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của nước ta; kết quả hoạt động của Quốc hội thời gian qua. Đặc biệt, tại Hội nghị Trung ương VIII vừa qua, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã bàn và ban hành nghị quyết mới về chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó nhấn mạnh vai trò của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

anhr-bac-danh-sang-6(1).jpg
Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Quốc hội Đắk Nông tham gia buổi gặp mặt cùng Đoàn công tác

Ghi nhận các ý kiến của bà con, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết những nội dung này sẽ được tổng hợp gửi cho chính phủ hai nước, đặc biệt là sắp tới, hai bên sẽ tổ chức Kỳ họp lần thứ 46 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Lào vào đầu quý I/2024.

Đồng tình với đề xuất tăng số lượng học bổng, đào tạo tiếng Việt, một lần nữa, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định đây là vấn đề được Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm. Năm 2022, trong chuyến thăm chính thức Lào, Quốc hội Việt Nam cũng đã hỗ trợ sách giáo khoa, sửa chữa cơ sở vật chất trường lớp học cho con em kiều bào.

ADQuảng cáo
kieu-bao-6(1).jpg
Đông đảo kiều bào Việt Nam tại Lào tham dự buổi gặp mặt

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai của hai nước. Chủ tịch nhấn mạnh Quốc hội ủng hộ và sẽ trao đổi với chính phủ để có quyết sách phù hợp.

Về đề xuất công nhận cộng đồng người Việt là đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, đây là nguyện vọng chính đáng của bà con, cần được xem xét đề xuất với nước bạn trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước là luôn quan tâm, chăm lo tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội mong bà con luôn yêu thương nhau và đồng lòng hướng về Tổ quốc.

canh-chung-ngay-6(1).jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt

Tiếp thu ý kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng nhấn mạnh cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào sẽ tiếp tục bám sát Kết luận số 12-KL/TW năm 2021 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới để triển khai các hoạt động liên quan tới cộng đồng người Việt Nam tại Lào. Đại sứ Việt Nam tại Lào kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của bà con để đề xuất giải pháp với lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đại sứ Việt Nam tại Lào sẽ nỗ lực hết sức mình để xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Lào vững mạnh, đoàn kết, phát triển, luôn hướng về quê hương, đồng thời đóng góp nhiều hơn nữa vào việc vun đắp, thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, tình hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa Việt Nam và Lào.

Nhân dịp này, đồng chí Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam đã tặng 100 suất quà cho bà con kiều bào tại Lào.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đồng chí Ngô Thanh Danh tham gia gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Lào
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO