Thời sự Đắk Nông

Đồng chí Điểu Xuân Hùng chủ trì Hội nghị Giao ban công tác Mặt trận quý III

Mỹ Hằng 15/09/2023 12:06

Sáng 15/9, tại huyện Cư Jút, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị Giao ban công tác Mặt trận quý III, năm 2023.

ADQuảng cáo

Đồng chí Điểu Xuân Hùng, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Nông chủ trì hội nghị.

hinh1-1-2-.jpg
Trong quý III/ 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phát huy tốt vai trò tập hợp các tầng lớp Nhân dân, xây dựng được khối đại đoàn kết dân tộc, triển khai có hiệu quả các cuộc vận động lớn.

Theo đánh giá, trong quý III/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Đắk Nông đã phát huy tốt vai trò tập hợp các tầng lớp Nhân dân, xây dựng được khối đại đoàn kết dân tộc, triển khai có hiệu quả các cuộc vận động lớn, thi đua yêu nước, tạo được sự đồng thuận và ủng hộ tích cực của nhân dân, góp ý xây dựng các cấp ủy Đảng, chính quyền.

Trong quý, Nhân dân trong tỉnh đã đóng góp trên 6,6 tỷ đồng, 1.867 ngày công, hiến trên 30.000 m2 đất, sửa chữa 46,75 km đường giao thông nông thôn; nạo vét, tu sửa trên 18 km kênh mương nội đồng, tu sửa 21 cầu, cống và xây dựng các công trình phúc lợi công cộng…

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia phòng, chống tham nhũng lãng phí, tham gia xây dựng pháp luật, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh được chú trọng. MTTQ các cấp đã tổ chức giám sát 33 nội dung, tại 41 cơ quan, đơn vị, tổ chức…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp các ý kiến xung quanh các vấn đề như chăm lo người nghèo, công tác cứu trợ thiên tai, thi đua chào mừng Đại hội Mặt trận các cấp nhiệm kỳ 2024-2029...

hinh1-2-2-(1).jpg
Đồng chí Điểu Xuân Hùng đề nghị, MTTQ các cấp tỉnh Đắk Nông tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao trong năm 2023.

Kết luận hội nghị, đồng chí Điểu Xuân Hùng đề nghị, MTTQ Việt Nam các cấp phát huy vai trò trong thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; cải cách hành chính; nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân... MTTQ các cấp vận động Nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của địa phương.

Đi đôi với đó, MTTQ các cấp tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng các sản phẩm thông tin tuyên truyền đến các tầng lớp Nhân dân, đối ngoại. Trong đó, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền trên các kênh truyền thông đa phương tiện, nền tảng internet và mạng xã hội. MTTQ các cấp chỉ đạo, triển khai kế hoạch thi đua chào mừng Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Đắk Nông gắn với chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Nông lần thứ V, nhiệm kỳ 2024- 2029.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đồng chí Điểu Xuân Hùng chủ trì Hội nghị Giao ban công tác Mặt trận quý III
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO