Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em: Nhiều phụ huynh đã có ý thức

08/05/2013 09:41

Có mặt tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, phường Nghĩa Thành (Gia Nghĩa) vào giờ tan học có thể nhận thấy, khi đón con bằng xe máy, các bậc phụ huynh đều đội mũ bảo hiểm (MBH) cho con em mình rất cẩn thận và chỉnh tề...

ADQuảng cáo

Có mặt tại Trường Tiểuhọc Võ Thị Sáu, phường Nghĩa Thành (Gia Nghĩa) vào giờ tan học có thể nhậnthấy, khi đón con bằng xe máy, các bậc phụ huynh đều đội mũ bảo hiểm (MBH) chocon em mình rất cẩn thận và chỉnh tề.Nhiềuphụ huynh đã coi trọng việc đội MBH cho con khi đi học


Có một em nhỏ được chịgái đón, nhưng quên mang theo MBH thì nhất quyết không ngồi lên xe, đòi phải vềlấy, nếu không sẽ đi bộ với các bạn. Tương tự, tại các trường tiểu học kháctrên địa bàn thị xã, hầu hết phụ huynh khi đưa đón con đi học đều chấp hành khánghiêm túc việc đội MBH cho con em mình. Nhiều em khi xuống xe, vẫn quay lạinói với bố mẹ là trưa đi đón con thì nhớ mang MBH theo.

ADQuảng cáo

Em Nguyễn Văn Long,một học sinh của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu cho hay: “Ở trường, được các thầy,cô giáo thường xuyên căn dặn nên giờ đây, chúng em đều có thói quen đội MBH khiđến trường. Với em, không chỉ đến trường mà những ngày nghỉ, mỗi khi được aichở đi chơi bằng xe máy đều đội MBH”.

Còn ông Nguyễn XuânSoạn, phụ huynh của em Long nói: “Tôi thấy quy định bắt buộc phải đội MBH chotrẻ em khi đi xe máy là điều hết sức cần thiết nên đã mua cho cháu một chiếcMBH đúng kích cỡ, đạt chất lượng. Điều quan trọng hơn nữa là qua việc đội MBHcòn hình thành dần cho con trẻ ý thức, thói quen chấp hành các quy định củapháp luật ngay từ khi còn nhỏ”.

Theo Đại úy Lương NgọcNghiệp, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông, Công an thị xã Gia Nghĩa thì trongthời gian qua, các bậc phụ huynh trên địa bàn thị xã đã chú trọng đến việc độiMBH cho trẻ khi đưa, đón con em mình đến trường.

Điều này cho thấy,việc chấp hành quy định đội MBH khi đi xe máy đã trở thành ý thức, thói quenhằng ngày của hầu hết người dân. Qua quan sát của lực lượng làm nhiệm vụ thìvào thời điểm đến trường và tan học, có khoảng 70-80% học sinh khi được phụhuynh đưa, đón bằng xe máy đều đội MBH.

Bài, ảnh:Phạm Khánh

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em: Nhiều phụ huynh đã có ý thức
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO