Kinh tế

Doanh nghiệp Đắk Nông khởi động hàng Tết

Lê Dung 04/12/2023 05:00

Doanh nghiệp Đắk Nông đang khởi động kế hoạch sản xuất hàng hóa cho dịp Tết Nguyên đán 2024, với nhiều sản phẩm mới, đáp ứng kỳ vọng từ thị trường.

ADQuảng cáo

Nhộn nhịp sản xuất

Chia sẻ tin vui vì năm nay có nhiều đơn hàng vào kênh phân phối lớn, Giám đốc Công ty TNHH MTV Ca cao Hương Quê Đắk Nông (Đắk Mil) Nguyễn Văn Quý cho biết, những tháng cuối năm, doanh nghiệp đang chạy hết công suất để sản xuất gần 2 tấn ca cao cung ứng cho thị trường.

cacao(1).jpg
Sản phẩm ca cao của Công ty TNHH MTV Ca cao Hương Quê Đắk Nông (Đắk Mil) đang có mặt tại tất cả các hệ thống siêu thị của Saigon Co.op

Năm nay, ngoài ca cao nhiều sản phẩm khác như cà phê bột, socola của đơn vị cũng được mở đường vào tất cả siêu thị thuộc hệ thống Saigon Co.op toàn quốc. Hiện doanh nghiệp đang tập trung nguyên liệu để sản xuất các đơn hàng tiếp theo cho hệ thống của SaiGon Extra.

Để rút ngắn thời gian, chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, vừa qua, doanh nghiệp đã đầu tư thêm máy đóng gói tự động thay thế cho thủ công trước đó. Nhờ đó, giá thành ca cao năm nay được giảm xuống hơn 10% so với năm trước.

Để quảng bá sản phẩm, ngoài bán hàng trực tiếp, công ty này còn đầu tư mở rộng kênh bán hàng trực tuyến, tận dụng các nền tảng xã hội tiếp cận thêm người tiêu dùng. Năm nay, doanh nghiệp tập trung sản xuất những sản phẩm cần thiết như những hộp quà với mức giá phù hợp với tài chính và xu hướng.

mac-ca(1).jpg
Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu macca sachi Thịnh Phát (Gia Nghĩa) tất bật với các đơn hàng Tết

Tại Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu macca sachi Thịnh Phát (Gia Nghĩa), không khí sản xuất đang diễn ra khá nhộn nhịp ở tất cả các khâu. Những sản phẩm mới, tiện dụng với giá cả phải chăng được doanh nghiệp chuẩn bị sẵn sàng tung ra thị trường.

Năm nay, nguyên liệu cho sản xuất hàng tết được doanh nghiệp chủ động chuẩn bị khá sớm. Trong đó, mắc ca với khoảng gần 100 tấn, sầu riêng hơn 100 tấn, măng cụt gần 70 tấn và mít gần 40 tấn. So với năm trước, giá nguyên liệu năm nay cũng giảm hơn, thuận lợi cho việc dự trữ của doanh nghiệp khi vào tết.

ADQuảng cáo

Giám đốc Công ty Nguyễn Thị Ngọc Hương cho hay, mặc dù thị trường có nhiều khó khăn, nhưng doanh nghiệp vẫn tranh thủ mọi giải pháp để duy trì sản xuất. Năm nay, hơn 10% sản lượng hàng hóa của công ty tiếp cận thị trường các nước như Đài Loan, Mỹ thông qua trung gian.

Kích cầu tiêu dùng

Theo Sở Công thương Đắk Nông, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ toàn tỉnh trong tháng 10/2023 đạt 2.107 tỷ đồng, tăng 1% so với tháng 9/2023 và tăng 23,9% so với tháng cùng kỳ.

img_7111(1).jpg
Doanh nghiệp Đắk Nông tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại do ngành Công thương tổ chức

Trong đó, thương nghiệp đạt 1.429,6 tỷ đồng, tăng 9,9% so với cùng kỳ; lưu trú và ăn uống đạt 594,8 tỷ đồng, tăng 84,8% so với cùng kỳ; doanh thu du lịch đạt 0,13 tỷ đồng, tăng 15,8% so với cùng kỳ; dịch vụ khác đạt 82,4 tỷ đồng, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước.

img_7435(1).jpg
Doanh nghiệp cần chú ý tới chất lượng hàng hóa và dịch vụ để người tiêu dùng thêm niềm tin, sự hài lòng vào sản phẩm

Thực tế, thị trường hàng hóa và nhu cầu tiêu dùng đang có nhiều sự thay đổi. Điều quan trọng nhất hiện nay là các doanh nghiệp cần phải nắm chắc những thông tin, dự báo và lựa chọn các giải pháp phù hợp, để có thể đáp ứng được những yêu cầu mới của người tiêu dùng.

Ngành Công thương đang phối hợp với các doanh nghiệp, nhà phân phối xây dựng kế hoạch bình ổn các mặt hàng thiết yếu để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán 2024.

Đơn vị khuyến khích các doanh nghiệp chủ động tham gia các chương trình bình ổn thị trường, các chương trình xúc tiến thương mại thị trường trong nước. Các hoạt động này sẽ mở thêm cơ hội về thị trường tiêu thụ cho hàng hóa của doanh nghiệp.

Sở Công thương Đắk Nông tiếp tục vận động các doanh nghiệp tham gia các chương trình như: Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Đưa hàng Việt về nông thôn”, “Tự hào hàng Việt Nam”…

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Doanh nghiệp Đắk Nông khởi động hàng Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO