Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương kiểm tra việc thực hiện “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” tại tỉnh ta

08/05/2013 15:15

Ngày 8/5, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương, do ông Nguyễn Văn Lộc, Giám đốc Cơ quan quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản Trung bộ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh để kiểm tra việc thực hiện “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2013...

ADQuảng cáo

Ngày 8/5, Đoànkiểm tra liên ngành Trung ương, do ông Nguyễn Văn Lộc, Giám đốc Cơ quan quản lý chất lượng nông lâm vàthủy sản Trung bộ làmTrưởng đoànđã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh để kiểm tra việc thực hiện “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2013.
Tại buổi làm việc,theo báo cáo của tỉnh thì trong khuôn khổthực hiện “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP”năm 2013, đã 8/8 huyện, thị và 71/71 xã,phường đã thành lập Ban chỉ đạo và tổ chức lễ phát động, với trên 4.000người tham gia.

ADQuảng cáo

Các địa phươngđã tổ chức đa dạng các hình thức tuyên truyền như treo băng rôn, phát tờ rơi,tuyên truyền lưu động... Các đoàn kiểm tra cấp tỉnh và huyện, thị xã đã tiến hành thanh, kiểm tra được 136 cơ sởsản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.

Qua đó, 82 cơ sởvi phạm VSATTP đã bị xử lý bằng hình thức nhắc nhở và phạt hành chính vớitổng số tiền là trên 41 triệu đồng. Ban Chỉ đạo VSATTP tỉnh cũng đã nêu lên một số khó khănvà kiến nghị như: bổ sung nguồn nhân lực để tăng cường đội ngũ thanh tra chuyênngành các cấp;tăngthêm nguồn kinh phí từ Chương trình mục tiêu quốc gia về VSATTP để đảm bảo hoạtđộng hiệu quả; phân rõ trách nhiệm quản lý đối với các cơ sở sản xuất, kinhdoanh sản phẩm, tránh chồng chéo…

Kết luận tại buổilàm việc, ông NguyễnVăn Lộc đã ghi nhận những nỗ lực của tỉnh trong việc triển khai “Tháng hành động vìchất lượng VSATTP” năm 2013. Đồng thời, ông cũng yêu cầuBan Chỉ đạocần rút kinh nghiệm triển khai sớm để các địa phương làm tốt công tác chuẩn bị khithực hiện “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” trong các nămtiếp theo. Tỉnh cũng cầnlàm rõ hơn nội dung các bản báo cáo để nhìn nhận và khắc phục những hạn chế mộtcách kịp thời. Các banngành, cơ quan chuyênmôn cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa nhằm tăng hiệu quả các đợt thanh, kiểm tra việc đảm bảo VSATTP.

Sau buổi làm việc,Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương cũng đã đi thực tế, kiểm tra một số cơ sở sản xuất, chế biến,kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, nông sản trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh:Nguyễn Hiền

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương kiểm tra việc thực hiện “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” tại tỉnh ta
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO