Chính trị

Đoàn công tác tỉnh Đắk Nông tưởng niệm anh hùng Liệt sĩ Gạc Ma

PV 15/05/2024 07:26

36 năm về trước, vào ngày 14/3/1988 đã diễn ra trận chiến đấu anh dũng của cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam bảo vệ đảo Gạc Ma. 64 anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong sự kiện lịch sử này.

ADQuảng cáo

Khi tới vùng biển Cô Lin – Len Đao – Gạc Ma, một hoạt động không thể thiếu của các đoàn công tác là tưởng niệm anh hùng liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

200 đại biểu của đoàn công tác số 17, trong đó có 15 cán bộ tỉnh Đắk Nông vừa tham gia hoạt động xúc động này.

h1.jpg
Đại tá Phạm Minh Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân Việt Nam, Trưởng đoàn công tác; đồng chí Lê Văn Chiến, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông, Phó Trưởng đoàn công tác (bên phải) và các thành viên tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại vùng biển Cô Lin – Len Đao – Gạc Ma

Đại tá Phạm Minh Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân Việt Nam, Trưởng đoàn công tác; đồng chí Lê Văn Chiến, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông, Phó Trưởng đoàn công tác cùng các thành viên đã xúc động ôn lại sự kiện 14 tháng 3 năm 1988 và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại vùng biển Cô Lin – Len Đao – Gạc Ma.

h2.jpg
Đại tá Hà Ngọc Ngân, cơ quan UBKT Đảng ủy Quân chủng Hải Quân đọc diễn văn tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại vùng biển Cô Lin – Len Đao – Gạc Ma

Trong trận chiến đấu đó đã có rất nhiều tấm gương tiêu biểu, sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Đó là các cán bộ, chiến sĩ tàu HQ505, HQ604, HQ605 thuộc Lữ đoàn 125, cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 146, Lữ đoàn công binh 3 Hải quân, là những tập thể đã chiến đấu anh dũng, kiên cường với tinh thần chủ quyền Tổ quốc là bất khả xâm phạm, quyết không lùi bước, dũng cảm, ngoan cường, kiên quyết chiến đấu và chấp nhận hy sinh.

h7.jpg
Lãnh đạo Đoàn công tác số 17 thả vòng hoa tưởng niệm anh hùng liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo

64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Việt Nam đã hy sinh trong sự kiện 14/3/1988. Các anh đã hy sinh trong khí phách sáng ngời niềm tin quyết thắng, để lại những nỗi đau đớn, tiếc thương to lớn. Dù đã có rất nhiều nỗ lực, cố gắng nhưng đến nay vẫn còn những liệt sĩ chưa tìm được hài cốt.

h9.jpg
Các đại biểu thả lễ vật, hoa và hạc giấy tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo
h8.jpg

Trường Sa hôm nay đã thay đổi lớn lao cả về diện mạo và thế trận. Nơi đây đã có thêm những công trình cả về kinh tế, văn hóa, xã hội và quốc phòng. Các thế hệ người Việt sẽ không ngừng nỗ lực để xây dựng, phát triển đất nước; bảo vệ và xây dựng Trường Sa thiêng liêng thêm giàu mạnh, xứng tầm với vị trí chiến lược ở Biển Đông.

Lãnh đạo Đoàn công tác số 17 thả vòng hoa, lễ vật và hạc giấy tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo:

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đoàn công tác tỉnh Đắk Nông tưởng niệm anh hùng Liệt sĩ Gạc Ma
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO