Điều kiện bổ nhiệm nhân sự từ nơi khác

Chinhphu.vn| 22/11/2023 07:00

Ông Hoàng Thế Hanh (Yên Bái) công tác trong ngành giáo dục từ năm 2007. Năm 2018, ông được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng một cơ sở giáo dục phổ thông. Năm 2021, ông chuyển sang công chức và được điều động về làm việc tại Phòng Giáo dục và Đào tạo.

ADQuảng cáo

Hiện nay, ông Hanh là công chức thuộc Văn phòng HĐND và UBND huyện, đã quy hoạch chức vụ Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện. Tuy nhiên do hoàn cảnh gia đình, ông muốn chuyển về làm Hiệu trưởng một cơ sở giáo dục gần nhà.

Ông Hanh hỏi, ông chuyển từ công chức sang viên chức và bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng như vậy có được không và vấn đề này được quy định tại văn bản nào?

Về vấn đề này, Bộ Nội vụ trả lời như sau:

ADQuảng cáo

Trường hợp của ông Hoàng Thế Hanh không thực hiện quy trình, thủ tục bổ nhiệm lại theo quy định tại Điều 50, Điều 51 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP do ông không giữ chức vụ quản lý ở thời điểm hiện tại.

Đồng thời, theo quy định tại Khoản 3 Điều 18 Quy định số 80-QĐ/TW thì tiêu chuẩn, điều kiện để bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử cao hơn là phải có thời gian giữ chức vụ đang đảm nhiệm hoặc chức vụ tương đương ít nhất là 2 năm. Trường hợp đặc biệt do cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định. Đồng thời, đối với trường hợp của ông Hanh là nhân sự từ nơi khác, do đó để được bổ nhiệm Hiệu trưởng thì phải được quy hoạch chức vụ tương đương.

ADQuảng cáo
Theo xaydungchinhsach.chinhphu.vn
https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn/dieu-kien-bo-nhiem-nhan-su-tu-noi-khac-102231121112252515.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Điều kiện bổ nhiệm nhân sự từ nơi khác
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO