Đề xuất trợ cấp thêm cho người có công

12/06/2024 17:50

Thành phố Hà Nội đề xuất trợ cấp người có công và thân nhân đang hưởng trợ cấp ưu đãi người có công hàng tháng thêm 0,5 lần mức chuẩn trợ cấp, tương ứng hơn 1 triệu đồng/tháng.

ADQuảng cáo

Các đối tượng cụ thể bao gồm: Người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945; Người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến; Thương binh (bao gồm cả thương binh loại B được công nhận trước ngày 31/12/1993, người hưởng chính sách như thương binh); Bệnh binh; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Người hoạt động cách mạng, kháng chiến, bảo vệ tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế bị địch bắt tù, đày; Người có công giúp đỡ cách mạng; Thân nhân của người có công với cách mạng, bao gồm cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng, con (con đẻ, con nuôi), người có công nuôi liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất ưu đãi hằng tháng.

Trường hợp mỗi cá nhân hưởng chính sách ưu đãi của nhiều loại đối tượng người có công và thân nhân nêu trên, thì nhận hỗ trợ đối với một loại đối tượng.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
Theo xaydungchinhsach.chinhphu.vn
https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn/de-xuat-tro-cap-them-cho-nguoi-co-cong-119240612171335913.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đề xuất trợ cấp thêm cho người có công
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO