Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc

08/05/2013 15:05

Đó là yêu cầu của Ban Tuyên giáo Trung ương trong Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2013)...

ADQuảng cáo

Đó là yêu cầu của Ban Tuyêngiáo Trung ương trong Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Chủtịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2013).

Mục đích tuyên truyền thông quacác hoạt động kỷ niệm nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấpuỷ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân, của cán bộ,đảng viên và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa to lớn của phongtrào thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng trong thời kỳ đẩy mạnhcông nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Thông qua đó khơi dậy ý thức tựgiác và sức sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, tạo khí thế thi đua sôi nổi vàrộng khắp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; phát huy tuyền thống yêu nước,sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy mạnh mẽ nội lực đểthực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm2013, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể trongsạch, vững mạnh.

Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầucần chú trọng tuyên truyền nội dung Lời kêu gọi thi đua ái quốc; mục đích, ýnghĩa và tác dụng của Lời kêu gọi thi đua ái quốc; các bài viết, bài nói củaChủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước. Tuyên truyền quan điểm của Đảng, Nhànước về thi đua yêu nước. Tuyên truyền những kết quả nổi bật thực hiện Lời kêugọi thi đua ái quốc trong 65 năm qua, trong đó nhấn mạnh kết quả phong tràothi đua yêu nước và công tác thi đua - khen thưởng trong thời kỳ đẩy mạnh côngnghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

ADQuảng cáo

Cần chú trọng giới thiệu, biểudương điển hình, nhân tố mới; các tập thể, cá nhân được phong tặng danh hiệuanh hùng và các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước. Chú ý phát hiện, biểudương những điển hình, tập thể và cá nhân học tập, làm theo tấm gương đạo đứcHồ Chí Minh. Tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Chủ tịch Hồ ChíMinh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc ở Trung ương và các phong trào thi đua trêncác lĩnh vực, các công trình của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị.

Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầuBan Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, các đảng ủy trực thuộc Trung ương và cáctổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan tuyên truyền xây dựng hướng dẫn côngtác tuyên truyền của địa phương, đơn vị mình. Đồng thời cụ thể hóa các hoạtđộng tuyên truyền trước, trong và sau ngày 11/6/2013. Tích cực giới thiệu cácgương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến, nhân tố mới trong phongtrào thi đua, yêu nước.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổchức thành viên tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, hội viên về việc tíchcực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; phối hợp chặt chẽ với chính quyềncác cấp đẩy mạnh các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ ChíMinh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Ban Tuyên giáo Trung ương cũng yêucầu, các hoạt động tuyên truyền phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, thực hànhtiết kiệm, chống lãng phí, gắn với việc tuyên truyền kỷ niệm 123 năm Ngày sinhChủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013), triển khai sâu rộng và có hiệuquả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Nguồn Dangcongsan.vn

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO