“Đầu tàu” của phong trào ở Đắk D’rô

20/10/2010 13:37

Theo chị Trần Thị Xuyến, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Đắk D’rô (Krông Nô), thì hầu hết chị em ở nông thôn đều bận rộn với việc phát triển kinh tế gia đình, lo cho con cái học hành..., nên ít có thời gian tham gia các hoạt động xã hội...

ADQuảng cáo

Theo chị Trần Thị Xuyến, Chủ tịch Hội phụnữ xã Đắk D’rô (Krông Nô), thì hầu hết chị em ở nông thôn đều bận rộn với việcphát triển kinh tế gia đình, lo cho con cái học hành..., nên ít có thời giantham gia các hoạt động xã hội. Làm sao để quy tụ được chị em đến với tổ chứcHội là trăn trở của chị và những người được cấp ủy, chính quyền tin tưởng giớithiệu tham gia Ban Chấp hành Hội LHPN xã. Xuất phát từ thực tế đó, chị đã cùng Banchấp hành Hội dành nhiều thời gian đến các gia đình, nắm bắt tâm tư, nguyệnvọng của chị em để tìm cách giải quyết.

Biết nhiều chị em có nhu cầu vay vốn đểphát triển kinh tế gia đình, lo cho con cái học hành, Hội Phụ nữ xã đã tham mưuvới chính quyền địa phương để tạo được nhiều “kênh” vay vốn. Qua cầu nối là Hộiphụ nữ xã, trong vòng 5 năm qua, hơn 500 hội viên đã được Chi nhánh Ngân hàngChính sách – Xã hội huyện cho vay gần 8 tỉ đồng để xóa đói giảm nghèo, pháttriển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ xã còn tạo ra được nhiều nguồnvốn rất đa dạng như: quỹ hội, quỹ của tổ báo hiếu, quỹ từ các tổ hùn vốn… đểgiúp những chị em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện chăn nuôi, buôn bán nhỏlẻ… Nhờ vậy, nhiều chị em đã có cơ hội vươn lên thoát nghèo rất nhanh chóng.Đến nay, số hội viên của Hội có kinh tế khá giả chiếm hơn 70%. Cùng với đó, cáchoạt động như giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, trao đổi kinh nghiệm trongsản xuất kinh doanh, kinh nghiệm làm vợ, làm mẹ tốt… cũng được các hội viên pháthuy rất hiệu quả.


Một buổi sinh hoạt của Hội Phụ nữ xã Đắk D’rô (Krông Nô)

ADQuảng cáo

Hội phụ nữ xã thường xuyên quan tâm, đẩymạnh phong trào phụ nữ giúp đỡ nhau lúc khó khăn, hoạn nạn,… Trong năm 2010,các chi hội cơ sở đã thăm hỏi, động viên và giúp công cho 58 gia đình chị em cóngười ốm đau với số tiền hơn 2,5 triệu đồng. Để các buổi sinh hoạt Hội thực sựhấp dẫn hội viên, Hội đã xây dựng nội dung, đề cương cụ thể theo từng chủ đềđặt ra. Ngoài việc truyên truyền, phổ biến các chỉ thị của cấp trên, chínhsách, pháp luật của Nhà nước, các kỳ sinh hoạt còn là nơi để chị em tham giavăn nghệ, biểu diễn các tiết mục tự nguyện. Vì vậy, tại các buổi sinh hoạt địnhkỳ ở các chi hội đều thu hút hàng trăm chị em tham gia.

Với nỗ lực của tập thể Ban Chấp hành mà“đầu tàu” là chị Trần Thị Xuyến, hiện nay Hội LHPN xã Đắk D’rôđã có 1.060 hội viên sinh hoạt ở 9 chi hộitrực thuộc; là tổ chức chính trị vững mạnh ở địa phương, luôn hoàn thành tốtcác nhiệm vụ chính trị được giao, nhiều lần được khen ngợi. Năm 2009, Hội Phụnữ xã được Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trongcông tác chỉ đạo, thực hiện phong trào ở địa phương.

Bài, ảnh: NguyễnLương

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
“Đầu tàu” của phong trào ở Đắk D’rô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO