Châu Đốc - Thủ phủ mắm Nam Bộ

Mẫn Doanh (th)| 22/07/2022 10:38

Nghề làm mắm ở Châu Đốc (An Giang) được hình thành hơn 100 năm. Hiện nay, nước mắm Châu Đốc có trên 30 loại mắm như mắm cá linh, mắm ba khía, mắm cá lóc đồng, mắm cá sặc, mắm thái, mắm đu đủ… Mỗi loại mắm Châu Đốc có vị ngon đặc trưng riêng.

ADQuảng cáo

Chợ mắm Châu Đốc – An Giang

Trước khi chế biến mắm thành các món ăn, người dùng cho thêm đường để mắm bớt mặn, rang gạo thật vàng, xay nhuyễn (gọi là thính) bỏ vào cho thơm... Mắm Châu Đốc hiện là đặc sản của vùng sông nước Nam Bộ.

ADQuảng cáo

Nghề mắm Châu Đốc đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) công nhận thương hiệu tập thể đặc sản mắm Châu Đốc, được tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận kỷ lục “Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang - địa phương có nhiều cơ sở sản xuất mắm Nam Bộ nhất tại Việt Nam”.

Mẫn Doanh (th)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Châu Đốc - Thủ phủ mắm Nam Bộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO