Quốc phòng - An ninh

Đảng bộ Quân sự huyện Tuy Đức chủ động ngăn chặn suy thoái từ sớm, từ xa

Hoàng Hoài - Thanh Hằng 07/09/2023 05:41

Đảng ủy Quân sự huyện Tuy Đức triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ.

ADQuảng cáo

Xây dựng đội ngũ vững vàng

Theo Trung tá Trịnh Văn Hậu, Phó Chỉ huy trưởng - Động viên tuyển quân Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy Đức, ngay sau khi Đề án số 05 (Đề án) của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ tỉnh Đắk Nông, được ban hành, đơn vị đã tổ chức quán triệt tới toàn thể cán bộ, đảng viên và chiến sĩ.

Việc quán triệt, triển khai thực hiện Đề án được gắn liền với các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và của tỉnh, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Nông về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, công tác xây dựng Đảng.

ban-chqs-tuy-duc-1(1).jpg
Đảng ủy Quân sự huyện Tuy Đức thường xuyên quán triệt tới toàn thể cán bộ, đảng viên về tinh thần Đề án số 05.

Bám sát các các nhiệm vụ, giải pháp được xác định tại Đề án, trước hết đơn vị tập trung thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, để xây dựng đội ngũ đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng. Nhờ đó, tất cả đảng viên phát huy tinh thần trách nhiệm đấu tranh, chống các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, nhất là phát huy được vai trò hạt nhân lãnh đạo chính trị ở các cơ quan, đơn vị.

ban-chqs-tuy-duc-4.jpg

Trung tá Trịnh Văn Hậu cho biết: “Qua 5 năm thực hiện Đề án,mỗi cán bộ, đảng viên phát huy được vai trò, tinh thần, trách nhiệm sẵn sàng thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao cũng như giữ mối quan hệ gắn bó mật thiết với Nhân dân”.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Kịp thời chấn chỉnh, góp ý

Trong thời gian qua, Đảng ủy Quân sự huyện kịp thời cụ thể hóa các nội dung trong Đề án thành những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, đồng bộ, toàn diện.

Trong đó, đơn vị yêu cầu 100% các chi bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nội dung đăng ký cam kết giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống, không suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; xây dựng kế hoạch phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

ban-chqs-tuy-duc-3(1).jpg
Cán bộ, đảng viên Ban CHQS huyện Tuy Đức thường xuyên theo dõi các thông tin trên mạng xã hội và ấn phẩm báo chí.

Thiếu tá Nguyễn Duy Hoàng, Chi bộ Chính trị, Đảng bộ Quân sự huyện Tuy Đức chia sẻ: “Là một cán bộ, đảng viên, trong sinh hoạt Chi bộ tôi luôn nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình để góp phần đấu tranh phòng, chống các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ một cách chủ động tích cực, hiệu quả”.

Trong xây dựng, triển khai các nghị quyết, đơn vị luôn phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ, bám sát cơ sở để nghị quyết đưa ra dễ thực hiện, dễ triển khai gắn với công tác kiểm tra, giám sát. Đảng ủy Quân sự huyện Tuy Đức đã kiểm tra 2 tổ chức, 36 đảng viên, giám sát 3 tổ chức, 18 đảng viên. Thông qua giám sát, kiểm tra, đơn vị chú ý phát hiện những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" để kịp thời góp ý, chấn chỉnh từ sớm, từ xa trên tinh thần xây dựng.

ban-chqs-tuy-duc-2(1).jpg
Cán bộ, đảng viên thường xuyên góp ý, chấn chỉnh trên tinh thần xây dựng.

Thiếu tá Trần Văn Tú, Trợ lý Chính trị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy Đức cho hay: “Mỗi đảng viên trong các chi bộ đều quan tâm, tìm hiểu và thực hiện có hiệu quả nội dung của Đề án. Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên đã nêu cao vai trò, trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ, góp phần xây dựng chi, đảng bộ trong sạch vững mạnh”.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đảng bộ Quân sự huyện Tuy Đức chủ động ngăn chặn suy thoái từ sớm, từ xa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO