Thời sự Đắk Nông

Đắk Nông xây nhà cho 2 học sinh mồ côi

Tuệ An 08/07/2024 16:32

Ngày 8/7, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp Hội LHPN huyện Đắk Mil, chính quyền địa phương tổ chức khởi công "Nhà hạnh phúc" cho 2 học sinh mồ côi tại bon Đắk Mâm, xã Đắk Sắk.

ADQuảng cáo

Căn nhà được xây tặng, 2 học sinh Y Mạnh (SN 2011) và Y Bảy (SN 2016) là anh, em ruột, mồ côi cha, hiện sống với mẹ có sức khỏe yếu. Gia đình không có đất canh tác, không có nguồn thu nhập.

Nhà HP 1
Ban Phụ nữ Công an tỉnh và các đơn vị phối hợp khởi công xây "Nhà hạnh phúc" cho học sinh mồ côi

Thấu hiểu, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của 2 em, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông nhận đỡ đầu Y Mạnh và Y Bảy đến năm 18 tuổi. Ban huy động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí cùng chính quyền địa phương chung tay xây dựng căn "Nhà hạnh phúc" cho 2 em.

Căn nhà có thiết kế cấp 4, diện tích khoảng 120m² gồm: 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, bếp, công trình phụ, trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Sau khi hoàn thành, căn nhà sẽ là nguồn động viên giúp em Y Mạnh và Y Bảy cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Nhà HP 2
Các tổ chức, nhà hảo tâm, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương chung tay xây dựng "Nhà hạnh phúc" cho các em

Triển khai vào đầu năm 2022 đến nay, các cấp hội Phụ nữ lực lượng Công an tỉnh đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ 41 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, với mức hỗ trợ thấp nhất là 500.000đ/1 cháu/1 tháng.

Phụ nữ Công an tỉnh huy động nguồn lực xây tặng 4 căn “Nhà hạnh phúc” cho 8 trường hợp là trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Công trình “Mẹ đỡ đầu” và căn “Nhà hạnh phúc” của Hội Phụ nữ Công an Đắk Nông triển khai mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự chia sẻ, chung tay của lực lượng Công an Đắk Nông và các nhà hảo tâm đối với trẻ mồ côi, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là các cháu người dân tộc thiểu số.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Nông xây nhà cho 2 học sinh mồ côi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO