Pháp luật

Đắk Nông tuyên truyền pháp luật cho 300 người

Hoàng Thanh - M.Q 06/06/2024 - 18:13

Ngày 6/6, Công an Đắk Nông phối hợp với các đơn vị tổ chức tuyên truyền pháp luật, vận động giao nộp vũ khí tại huyện Đắk Mil.

ADQuảng cáo

Gần 300 người dân đã được Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh tuyên truyền, giáo dục: Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT); Nghị định số 137/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ; cách nhận biết, mức độ nguy hiểm, tác hại của VK, VLN, CCHT và pháo; tham gia xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở...

hinh-2-1-.jpg
Nhiều người dân tham gia buổi tuyên truyền pháp luật

Lực lượng công an đã thông tin, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Căn cước được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ VI, ngày 27/11/2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024.

Bên cạnh đó, lực lượng công an đã thông tin và tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền 10 điểm mới của Luật Căn cước nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân.

hinh-5b(2).jpg
Lực lượng công an tiếp nhận súng tự chế do người dân tự nguyện giao nộp
hinh-4-1-.jpg
Lực lượng công an phát tờ rơi tuyên truyền tại hội nghị

Ngoài ra, lực lượng Công an còn tập trung tuyên truyền Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ chính thức có hiệu từ ngày 1/7/2024.

Công an cũng tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức cho người dân, cảnh giác trước phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm.

Các vi phạm pháp luật phổ biến hiện nay, nhất là tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này cũng được lực lượng công an tuyên truyền, phổ biến cho người dân.

Trong buổi tuyên truyền, được sự vận động của lực lượng công an, người dân đã tự nguyện giao nộp 11 khẩu súng tự chế (8 súng kíp và 3 khẩu súng cồn).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Nông tuyên truyền pháp luật cho 300 người
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO