Quốc phòng toàn dân

Đắk Nông tìm thấy hài cốt Liệt sĩ thuộc Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 205

Nam Nguyễn 05/07/2024 12:51

Sáng 5/7, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ quy tập được trên địa bàn.

ADQuảng cáo

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Đắk Nông tham dự buổi lễ.

img_1351-1-.jpg
Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương dâng hương tưởng niệm tưởng niệm các Liệt sĩ

Hài cốt liệt sĩ chưa biết tên, là cán bộ, chiến sĩ Đại đội 1, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 205, chiến đấu và hy sinh vào khoảng năm 1973.

img_1447(1).jpg
Các đại biểu dành mặc niệm tưởng nhớ công ơn các anh hùng Liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu, Nhân dân huyện Tuy Đức kính cẩn, nghiêng mình mặc niệm, dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước, giải phóng dân tộc.

Sau lễ truy điệu, hài cốt Liệt sĩ đã được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tuy Đức.

img_1438.jpg
Gia đình ông Nguyễn Văn Chính, thôn 4, xã Quảng Tân, Tuy Đức dâng hương tưởng niệm hài cốt Liệt sĩ

Trước đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy Đức nhận được tin báo của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Chính, thôn 4, xã Quảng Tân về việc phát hiện mảnh vải dù, nghi là của bộ đội đã hi sinh trong chiến tranh.

Nhận được được tin báo, xác minh thông tin, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt Liệt sĩ tỉnh Đắk Nông, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy Đức phối hợp với các cựu chiến binh D4-E271 miền Đông Nam bộ, chính quyền và Nhân dân xã Quảng Tân tìm kiếm và quy tập được 1 hài cốt Liệt sĩ.

img_1396.jpg
Các chiến sĩ dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ

Các cơ quan chức năng đã tìm thấy các di vật gồm: 1 võng dù quấn thi hài Liệt sĩ. Trong võng dù có những di vật: áo len, mũ tai bèo, 8 cúc quần áo, 3 mẫu xương nhỏ.

Hài cốt được xác định là cán bộ, chiến sĩ Đại đội 1, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 205 chiến đấu và hi sinh vào khoảng năm 1973.

img_1542.jpg
Hài cốt Liệt sĩ chưa xác định danh tính được đưa về chôn cất tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tuy Đức

Khu vực này theo thông tin có 7 Liệt sĩ thuộc Đại đội 1, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 205 được chôn cất và đã tìm, quy tập được 2 hài cốt Liệt sĩ. Hiện các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và các cựu chiến binh tiếp tục mở rộng tìm kiếm quy tập hài cốt Liệt sĩ tại khu vực này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Nông tìm thấy hài cốt Liệt sĩ thuộc Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 205
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO