Thời sự trong tỉnh

Đắk Nông theo dõi, đôn đốc giải quyết 10 vụ việc trọng điểm

Lê Phước 07/02/2023 17:58

Chiều 7/2, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông Ngô Thanh Danh chủ trì phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN-TC) tỉnh.

ADQuảng cáo

Từ khi thành lập (tháng 7/2022) và đi vào hoạt động, BCĐ đã xây dựng chương trình, kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

Thường trực BCĐ đã ban hành các văn bản đôn đốc các cơ quan liên quan tăng cường công tác phối hợp, cung cấp thông tin… trong PCTN-TC. Thường trực BCĐ đã tích cực, chủ động lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan liên quan xử lý các vụ án, vụ việc.

a1-truong-ban-noi-chinh.jpg
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Xuân Hải, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ PCTN-TC Đắk Nông thông tin về hoạt động của BCĐ

Đến nay, BCĐ đã chỉ đạo xử lý đến cùng đối với 6 nhóm vụ án, vụ việc. Có 10 vụ việc đang tiếp tục theo dõi, đôn đốc giải quyết.

Tại phiên họp, các thành viên đã đề xuất BCĐ PCTN-TC đưa ra diện theo dõi 3 vụ việc. Ngoài ra, BCĐ đề xuất đưa 2 vụ việc vào diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo. BCĐ đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo xử lý các vụ việc nổi cộm mới phát sinh.

Theo đánh giá, BCĐ đã chủ động triển khai các văn bản của Tỉnh ủy, các thông báo kết luận của BCĐ liên quan đến công tác PCTN-TC nói chung.

a2-cong-an-tinh.jpg
ADQuảng cáo

Trong phiên họp, BCĐ PCTN-TC tỉnh Đắk Nông đã thông qua chương trình công tác năm 2023. BCĐ tập trung vào 6 nhiệm vụ trọng tâm, 12 nhiệm vụ cụ thể và giao cho các đồng chí trong BCĐ chủ trì lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp xử lý.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng BCĐ PCTN-TC ghi nhận, biểu dương những kết quả tích cực mà BCĐ và các thành viên đạt được trong năm 2022.

Hoạt động của BCĐ đã đi vào thực chất, nề nếp và có hiệu quả, được đánh giá là quyết liệt, quyết tâm cao.

z4091299868398_2854c3b9b79a73e7582bc0767dbfb808(1).jpg
Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng BCĐ PCTN-TC Đắk Nông yêu cầu xử lý nghiêm, đồng bộ đối với các hành vi TN-TC

Năm 2023, các đồng chí thành viên trong BCĐ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm những vụ án, vụ việc TN-TC đã đưa vào diện theo dõi, chỉ đạo.

BCĐ kiên quyết khắc phục tình trạng “tham nhũng vặt”, xử lý nghiêm minh, đồng bộ giữa kỷ luật đảng với xử lý kỷ luật hành chính và xử lý hình sự đối với các hành vi TN-TC.

“BCĐ phải tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong quản lý, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính. Các thành viên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kiểm điểm làm rõ trách nhiệm quản lý Nhà nước của tập thể, cá nhân, nhất là người đứng đầu tại các vụ án, việc TN-TC trong ngành, lĩnh vực, cơ quan, đơn vị thuộc trách nhiệm quản lý”, đồng chí Ngô Thanh Danh nhấn mạnh.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Nông theo dõi, đôn đốc giải quyết 10 vụ việc trọng điểm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO