Chính trị

Đắk Nông thăm, tặng quà tại đảo Sinh Tồn, đảo Cô Lin

PV 14/05/2024 11:34

Nằm trong chương trình thăm, động viên quân, dân quần đảo Trường Sa, đoàn cán bộ của tỉnh Đắk Nông đã đến thăm, tặng quà tại đảo Sinh Tồn và đảo Cô Lin.

ADQuảng cáo

Sinh Tồn là một xã đảo thuộc huyện đảo Trường Sa của tỉnh Khánh Hòa. Đây là một đảo lớn có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, chính trị và quân sự.

h1.jpg
Đảo Sinh Tồn trong buổi bình minh

Những năm qua, quân và dân trên đảo Sinh Tồn luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, lập nhiều thành tích xuất sắc, đặc biệt là nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Quân và dân đảo Sinh Tồn đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhì, hạng Ba. Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân và Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tặng thưởng cờ thi đua và nhiều bằng khen cho tập thể, cá nhân. 3 năm gần đây, đảo Sinh Tồn được công nhận đơn vị vững mạnh toàn diện, tiêu biểu.

Đảo Sinh Tồn có nhiều hộ dân sinh sống. Con em có trường học. Đảo có nhà văn hóa và có chùa… làm nơi sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của quân và dân.

h2.jpg
Đoàn công tác số 17 thăm đảo Sinh Tồn
h3.jpg
Phụ nữ xã đảo Sinh Tồn đón đồng chí Lê Văn Chiến, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông và đoàn công tác
h4.jpg
Đại tá Phạm Minh Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân Việt Nam, Trưởng đoàn công tác số 17 và đại diện cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ ở đảo Sinh Tồn
h5.jpg
Đồng chí Lê Văn Chiến, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông tặng quà cho đại diện đảo Sinh Tồn
h6.jpg
Trung tá Phạm Sỹ Thoại, Chỉ huy trưởng, Chủ tịch UBND xã Sinh Tồn báo cáo Đoàn công tác số 17 về tình hình của đảo Sinh Tồn
h7.jpg
Đồng chí Lê Văn Chiến, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông và lãnh đạo Đoàn công tác số 17 thăm hỏi, động viên một hộ gia đình trên đảo Sinh Tồn
h8.jpg
Đoàn cán bộ tỉnh Đắk Nông tại đảo Sinh Tồn

Sau khi thăm hỏi, tặng quà quân, dân trên đảo Sinh Tồn, đoàn cán bộ của Đắk Nông cùng đoàn công tác đã đến với đảo Cô Lin.

h9.jpg
Một tòa nhà trên đảo Cô Lin

Khí hậu, thủy văn ở đảo Cô Lin được coi là đặc trưng khí hậu, thủy văn của quần đảo Trường Sa. Nắng, nóng, oi bức kéo dài từ khoảng 4h30 đến 19h hàng ngày. Ở gần đường xích đạo nên hàng năm, Cô Lin có khoảng 300 ngày nắng. Nhưng giai đoạn tháng 4, tháng 5 hàng năm, nơi đây rất thuận lợi cho các đoàn khách ra thăm quan, động viên.

Tại đây, đồng chí Lê Văn Chiến, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông đã đại diện cho hơn 200 đại biểu của đoàn công tác số 17 phát biểu, bày tỏ vui mừng trước những kết quả, thành tích của đảo Cô Lin. Những đại biểu của đất liền mang tình cảm sâu nặng đến với đảo và cảm động về tinh thần đoàn kết, ý chí khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo của quân, dân nơi đây.

h10.jpg
Một chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại đảo Cô Lin
h11.jpg
Rau xanh trên đảo Cô Lin
h12.jpg
Rau xanh trên đảo Cô Lin
h13.jpg
Rau xanh trên đảo Cô Lin
h14.jpg
Đồng chí Lê Văn Chiến, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông phát biểu tại đảo Cô Lin
h15.jpg
Đồng chí Lê Văn Chiến, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông tặng quà cho đại diện đảo Cô Lin

Năm 2023 và 4 tháng đầu năm 2024, đảo Sinh Tồn đã cấp, phát thuốc cho hơn 1.200 quân, dân; hỗ trợ 150.000 lít nước ngọt cho 106 lượt tàu cá của ngư dân khi vào đảo, cấp 78 lá cờ Tổ quốc, 2 tủ thuốc quân y, 84 áo phao với tổng kinh phí 119 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Nông thăm, tặng quà tại đảo Sinh Tồn, đảo Cô Lin
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO