Thời sự Đắk Nông

Đắk Nông tham gia xúc tiến đầu tư khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam

Lê Dung 27/02/2024 12:11

Sáng 27/2, tại Cộng hòa DCND Lào, Bộ KH-ĐT Lào phối hợp với Bộ KH-ĐT Việt Nam tổ chức Hội nghị Xúc tiến thương mại – đầu tư – du lịch vào khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam.

ADQuảng cáo

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Hội nghị Ủy ban điều phối chung khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam (CLV) lần thứ 13 diễn ra từ ngày 26/2-1/3/2024 tại Cộng hòa DCND Lào.

hn-lao-1-1-.jpg
Hội nghị được tổ chức tại Cộng hòa DCND Lào

TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trọng Yên làm Trưởng đoàn công tác của Đắk Nông tham dự hội nghị.

Tam giác phát triển là khu vực có vị trí chiến lược trong quan hệ hợp tác phát triển kinh tế giữa ba nước CLV. Đây là khu vực đang được chính phủ ba nước đặt nhiều quan tâm và có những hành động cụ thể nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Việc tăng cường thu hút các nguồn vốn đầu tư vào khu vực này không những góp phần thúc đẩy kinh tế tại từng địa phương trong khu vực, mà còn góp phần thắt chặt và nâng cao hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế giữa các thành viên khu vực Tam giác phát triển nói riêng và ba nước nói chung.

Những năm qua, các cấp quản lý trong khu vực đã có nhiều trao đổi, thảo luận và các hoạt động, chương trình nhằm tạo điều kiện nền tảng thúc đẩy hoạt động đầu tư, thương mại và du lịch trong khu vực.

Đơn cử như: tiếp tục rà soát điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội khu vực Tam giác phát triển; kế hoạch kết nối ba nền kinh tế CVL đến năm 2030…

Đại diện Bộ Công thương, Bộ VH-TT-DL Việt Nam có các bài phát biểu tại phiên thảo luận của hội nghị với nội dung thúc đẩy thương mại, du lịch trong khu vực CLV…

Hội nghị là cơ hội để doanh nghiệp, hiệp hội, nhà đầu tư tìm hiểu thông tin về chính sách, các cơ hội đầu tư, kinh doanh, thương mại và du lịch tại khu vực Tam giác phát triển CLV; tham gia đối thoại với cơ quan quản lý đầu tư, thương mại và du lịch của ba nước về các vấn đề liên quan.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Nông tham gia xúc tiến đầu tư khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO