Đời sống

Đắk Nông tập huấn nghiệp vụ văn thư, lưu trữ cho 180 công chức

Hoàng Thanh 22/05/2024 - 13:05

Ngày 22/5, Sở Nội vụ Đắk Nông tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ văn thư, lưu trữ (VTLT) cho 180 công chức các sở, ngành và các huyện, thành phố.

ADQuảng cáo

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Bùi Hiếu nhấn mạnh vị trí, tầm quan trọng của công tác VTLT trong giai đoạn hiện nay. Vì thế người làm VTLT ngày càng phải nâng cao trình độ, kịp thời nắm bắt các văn bản mới.

img_9002-1-.jpg
Phó Giám đốc Sở Nội vụ Bùi Hiếu phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên tiếp thu các nội dung: Thông tư số 02/2023/TT-BNV ngày 23/3/2023 của Bộ Nội vụ quy định chế độ báo cáo thống kê ngành Nội vụ đối với lĩnh vực VTLT; hướng dẫn cách thu thập số liệu báo cáo thống kê công tác VTLT và nhập liệu báo cáo lên phần mềm; triển khai các quy định về công tác chỉnh lý tài liệu và hướng dẫn chỉnh lý tài liệu giấy; hướng dẫn xây dựng Danh mục hồ sơ và cập nhật Danh mục hồ sơ điện tử lên Hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành; hướng dẫn lập hồ sơ công việc điện tử và nộp lưu hồ sơ điện tử.

ADQuảng cáo
img_9009(1).jpg
Chuyên viên Sở Nội vụ triển khai Thông tư số 02/2023/TT-BNV ngày 23/3/2023 của Bộ Nội vụ

Trong thời gian diễn ra tập huấn, các học viên và giảng viên đã cùng thảo luận, trao đổi về những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các quy định, hướng dẫn về công tác VTLT cũng như công tác lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ vào lưu trữ cơ quan; công tác bảo mật tài liệu, quản lí tài liệu mật ở một số cơ quan, đơn vị. Từ đó vận dụng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chuyên môn, nghiệp vụ được giao

img_9000(1).jpg
Đông đảo người làm công tác VTLT trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tham gia tập huấn

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 22 - 24/5.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Nông tập huấn nghiệp vụ văn thư, lưu trữ cho 180 công chức
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO