---- Pháp luật

Đắk Nông tăng cường xử lý xe ô tô dừng, đỗ sai quy định

Hoàng Thanh 26/02/2024 05:11

Tại TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông) và trung tâm các huyện xuất hiện nhiều trường hợp xe ô tô đậu, đỗ không đúng quy định. Lực lượng cảnh sát trật tự (CSTT) đã tăng cường tuần tra, phát hiện, xử lý tình trạng này.

ADQuảng cáo

Phường Nghĩa Thành là địa bàn trọng điểm của TP. Gia Nghĩa về hoạt động thương mại, dịch vụ. Tại địa bàn, lưu lượng xe lưu thông tại các tuyến đường khá lớn, nhất là tuyến đường Tôn Đức Thắng và khu vực chợ Gia Nghĩa.

Tại đây, một số chủ phương tiện khi tham gia giao thông trên địa bàn vẫn bất chấp các quy định của Luật Giao thông đường bộ, ngang nhiên dừng, đỗ xe ô tô sai quy định, gây ảnh hưởng lớn đến việc tham gia giao thông, buôn bán của người dân sinh sống trên địa bàn phường.

duong-cam(1).jpg
Cảnh sát trật tự Đắk Nông xử lý một trường hợp ô tô đi vào đường cấm tại TP. Gia Nghĩa

Ông N.V.M, một hộ dân sinh sống ở phường Nghĩa Thành chia sẻ: Tuyến đường này có nhiều quán hàng ăn uống, cửa hàng kinh doanh… nên có nhiều lúc xe đậu tràn lên cả vỉa hè.

Người đi bộ buộc phải đi dưới lòng đường. Đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối với những trường hợp thiếu ý thức như vậy để người dân đi lại thuận lợi.

Cũng tại TP. Gia Nghĩa, trên nhiều tuyến đường, tình trạng các loại xe ô tô, nhất là xe dịch vụ chở khách đậu đỗ đón khách không đúng quy định rất phổ biến. Tình trạng trên cũng xảy ra nhiều ở trung tâm các huyện trên địa bàn tỉnh.

Nhằm giải quyết tình trạng này, thời gian qua, UBND các huyện, TP. Gia Nghĩa, ngành chức năng phối hợp với chính quyền các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở đối với các hộ buôn bán, kinh doanh, người dân không để xảy ra tình trạng dừng, đỗ xe sai quy định.

Tại TP. Gia Nghĩa, Công an phường Nghĩa Thành cũng đã xây dựng tuyến đường Tôn Đức Thắng thành tuyến đường văn minh đô thị.

ADQuảng cáo

Trong năm 2023, nhiều hộ dân, hộ buôn bán, kinh doanh đã ký cam kết không vi phạm lấn chiếm vỉa hè, không cho ô tô đậu đỗ không đúng quy định. Dù có nhiều nỗ lực nhưng tình trạng trên chưa được cải thiện.

Theo Công an tỉnh Đắk Nông, từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng cảnh sát trật tự toàn tỉnh đã xử phạt 1.022 trường hợp xe ô tô dừng đỗ sai quy định, xử phạt hơn 2,1 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 241 trường hợp.

Đại úy Lê Văn Quân, Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, ngoài lỗi đậu đỗ không đúng nơi quy định, nhiều xe còn đi vào đường cấm.

Trong năm 2023, riêng lực lượng cảnh sát trật tự Đắk Nông đã xử phạt 161 trường hợp vi phạm lỗi này, trong đó tại TP. Gia Nghĩa có tới 133 trường hợp.

Đối với người điều khiển xe máy, qua công tác tuần tra, kiểm soát lực lượng cảnh sát trật tự đã xử phạt tới 1.765 trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông…

Cũng theo Đại úy Quân, trước thực trạng trên, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đơn vị và đội cảnh sát giao thông - trật tự các huyện và TP. Gia Nghĩa đang đẩy mạnh công tác tuần tra, xử lý vi phạm.

lan-chiem-via-he.jpg
Cảnh sát trật tự Đắk Nông nhắc nhở một trường hợp hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè

Nhờ đẩy mạnh tuần tra, phối hợp tuyên truyền và nhắc nhở, thời gian gần đây, tình trạng này đã giảm đáng kể so với trước đây. Tuy nhiên, trong quá trình bảo đảm trật tự giao thông, nhất là tại TP. Gia Nghĩa, đơn vị đang gặp khó khăn.

Khó khăn nhất là nhiều xe tải đi vào khu vực chợ Gia Nghĩa, đường cấm, nhưng không có biển cấm đỗ, không có biển báo trung chuyển hàng hóa…

Vì vậy, đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng khắc phục hạn chế trên. Qua đó, giúp việc giao thông tại TP. Gia Nghĩa nói riêng và trên địa bàn tỉnh đi vào nề nếp, bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Nông tăng cường xử lý xe ô tô dừng, đỗ sai quy định
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO