Xây dựng Đảng

Đắk Nông sẽ rà soát toàn bộ dự án để ưu tiên bố trí vốn làm cao tốc

Nhóm P.V 04/07/2024 16:11

Tỉnh Đắk Nông sẽ rà soát lại toàn bộ các dự án, nếu cái nào chưa cấp bách thì sẽ ưu tiên bố trí vốn để làm cao tốc.

ADQuảng cáo

Chiều 4/7, đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giải trình, làm rõ một số nội dung liên quan đến các vấn đề đại biểu trao đổi, thảo luận tại phiên thảo luận tổ và tập trung tại hội trường, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 16, khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Liên quan đến Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước), đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh Đắk Nông đã chuẩn bị gần 2 năm qua.

Đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông giải trình, làm rõ một số nội dung kinh tế - xã hội mà các đại biểu ý kiến
Đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông giải trình, làm rõ một số nội dung kinh tế - xã hội mà các đại biểu ý kiến, nhất là vấn đề liên quan đến dự án cao tốc Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước)

Theo kế hoạch, tỉnh sẽ đối ứng khoảng 1.000 tỷ đồng, tỉnh Bình Phước là gần 3.000 tỷ đồng để thực hiện. Để bảo đảm số tiền đối ứng, các sở, ngành, địa phương sẽ rà soát lại toàn bộ các dự án, nếu dự án nào chưa cấp bách thì sẽ ưu tiên bố trí vốn để làm cao tốc.

Đối với vấn đề bô xít, không chỉ Đắk Nông mà một số tỉnh Tây Nguyên đang có những khó khăn, vướng mắc chung, nhất là xây dựng các nhà máy chế biến bô xít. Theo quy định, không được xây dựng các công trình trên đất có khoáng sản bô xít. Điều này gây khó khăn cho các doanh nghiệp muốn đầu tư vì không thể xây dựng nhà máy tại vùng nguyên liệu. Đồng chí Hồ Văn Mười cho rằng, các tỉnh Tây Nguyên cần có một buổi làm việc từ đó có kiến nghị chung với Chính phủ để tìm cách tháo gỡ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Nông sẽ rà soát toàn bộ dự án để ưu tiên bố trí vốn làm cao tốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO