Giáo dục - Đào tạo

Đắk Nông: Một cô giáo được Trung ương tuyên dương “Chia sẻ cùng thầy cô”

Hoàng Dương 20/11/2023 11:29

Cô giáo Dương Thị Thanh Thủy, Tổng phụ trách Đội Trường tiểu học La Văn Cầu là gương mặt duy nhất của tỉnh Đắk Nông được tuyên dương trong Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023.

ADQuảng cáo

Đại biểu duy nhất của Đắk Nông được tuyên dương

Mới đây, tại Hà Nội, cô giáo Dương Thị Thanh Thủy, Tổng phụ trách Đội Trường tiểu học La Văn Cầu, xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) là một trong 58 đại biểu trên cả nước và là đại biểu duy nhất của Đắk Nông được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023. Chương trình được Trung ương Hội Thanh niên Việt Nam, Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức để ghi nhận những cống hiến của thầy, cô giáo, đặc biệt là đội ngũ giáo viên đang công tác tại vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, nơi có điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn.

z4894497485761_8de8ead94003b4495f2dafdf40a686a4(1).jpg
Cô giáo Dương Thị Thanh Thủy (đứng thứ 4 từ trái qua) tại buổi gặp mặt tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu tham gia chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2023 (ảnh nhân vật cung cấp)

Tại Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2023 cô giáo Thủy cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Thanh niên Việt Nam trao tặng bằng khen, Ủy ban Dân tộc trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc”.

Từng có ý định trở về quê

Sinh ra và lớn lên tại miền quê nghèo của tỉnh Quảng Nam, năm 2005, cô giáo Dương Thị Thanh Thủy tốt nghiệp chuyên ngành Mỹ thuật Trường Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng. Sau 2 năm công tác tại quê nhà, tháng 10/2007, cô Thủy nhận công tác tại Trường tiểu học La Văn Cầu, huyện biên giới Tuy Đức.

dscf0208(1).jpg
Cô giáo Dương Thị Thanh Thủy luôn yêu thương, hòa đồng và thân thiện với học sinh
ADQuảng cáo

Tuy Đức năm 2007 mới được thành lập sau khi chia tách từ huyện Đắk R'lấp, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, dân cư thưa thớt, bốn bề là đồi núi. Ngôi Trường tiểu học La Văn Cầu khi đó còn nằm trên một quả đồi, chỉ có ba phòng học xây, còn lại là những dãy phòng gỗ đơn sơ. Học sinh chủ yếu là con của những gia đình đi kinh tế mới và đồng bào M'nông tại chỗ. Việc học của các em chưa được quan tâm đúng mức. “Ở một nơi xa lạ, đầy khó khăn lại không người thân thích khiến tôi rất nhớ nhà. Tôi đã từng bật khóc và có ý định bỏ nghề trở về quê”, cô giáo Thủy cho hay.

Tuy nhiên chính sự sẻ chia, đồng cảm từ những đồng nghiệp, mến yêu của học trò và tự ý thức được trách nhiệm của mình nên cô giáo Thủy luôn cố gắng vượt qua thích ứng, và yêu công việc qua từng ngày.

Tâm huyết với công tác Đội

Năm 2016, cô giáo Thủy được bổ nhiệm làm giáo viên Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh Trường tiểu học La Văn Cầu. Khi đó công tác đội ở trường chưa được quan tâm nên khi ngay bắt đầu nhiệm vụ cô giáo Thủy đã gặp không ít khó khăn. Qua quá trình học hỏi từ đồng nghiệp, trau dồi kiến thức tại các đợt tập huấn kỹ năng công tác đội, cô giáo Thủy đã đúc rút cho mình những kinh nghiệm và có những cách làm sáng tạo để phát triển hoạt động của Liên đội. Cô tham mưu và tổ chức nhiều chương trình thiết thực như “Áo trắng đến trường”, “Chia sẻ yêu thương”… giúp đỡ nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội.

z4894494505337_e8e5d8408a87cb0fd10b7a49db942b16(1).jpg
Học sinh Trường tiểu học La Văn Cầu tham gia chuyên đề về phòng chống xâm hại trẻ em

Cô giáo Thủy còn tổ chức nhiều sân chơi, chuyên đề về kỹ năng sống như xâm hại trẻ em, bảo vệ môi trường… giúp học sinh thêm mạnh dạn, tự tin hơn trong cuộc sống. Với sự cố gắng của cô Thủy và sự đồng hành của nhà trường, phong trào Đội của Trường tiểu học La Văn Cầu có bước phát triển, vững mạnh. Nhiều năm liền Liên đội được nhận bằng khen của Hội đồng Đội tỉnh Đắk Nông. Bản thân cô giáo Thủy nhiều năm liền được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện; có nhiều sáng kiến đổi mới trong môn Mĩ thuật được Hội đồng khoa học cấp tỉnh công nhận.

“Qua gần hai mươi năm công tác, tôi càng trân quý nghề giáo mà mình đã chọn, càng yêu những ánh mắt thơ ngây hồn nhiên của học trò. Tôi luôn tự hứa sẽ đem hết khả năng, sự nhiệt huyết của bản thân nhằm giúp học sinh hướng tới một ngày mai tươi đẹp hơn”, cô giáo Thủy chia sẻ.

ADQuảng cáo
Theo bài viết
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Nông: Một cô giáo được Trung ương tuyên dương “Chia sẻ cùng thầy cô”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO