Pháp luật

Đắk Nông khống chế đám cháy hơn 18ha trên đất lâm nghiệp

Lê Phước 15/04/2024 10:03

Đám cháy quy mô lớn xảy ra trên khu vực đất lâm nghiệp tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong (Đắk Nông) đã được khống chế hoàn toàn.

ADQuảng cáo

Ngày 15/4, lãnh đạo UBND xã Quảng Sơn xác nhận, đơn vị vừa có báo cáo nhanh về vụ cháy hơn 18ha trên đất lâm nghiệp tại địa bàn.

Trước đó, vào chiều 11/4, lực lượng chức năng phát hiện một vụ cháy lớn trên địa bàn xã Quảng Sơn. Khu vực cháy nằm gần quốc lộ 28, thuộc tiểu khu 1630.

anh-1-khu-vuc-chay.jpg
Khu đất lâm nghiệp hơn 18ha xảy ra cháy tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong

Sau khi phát hiện, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã huy động lực lượng, theo dõi và khống chế đám cháy. Tuy nhiên, diện tích cháy khá rộng, nên đám cháy vẫn âm ỉ, kéo dài sang đến ngày 12/4 mới được dập tắt hoàn toàn.

ADQuảng cáo

Lực lượng chức năng xác định đám cháy có quy mô 18,66ha. Trong đó, có 12,82ha do Công ty Cổ phần Nông lâm nghiệp Trường Thành quản lý. Diện tích 5,84ha còn lại do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn quản lý.

Đại diện 2 công ty này đều khẳng định, không liên quan đến vụ cháy. Hiện cơ quan chức năng cũng chưa phát hiện được đối tượng gây ra vụ cháy.

Khu vực bị cháy được quy hoạch là đất rừng trồng, được Công ty Cổ phần Nông lâm nghiệp Trường Thành trồng keo năm 2017 và đã khai thác đầu năm 2024. Đám cháy là lớp thực bì (cành, lá cây keo sau khai thác).

Vào thời điểm xảy ra cháy, nhiều người dân đã lên báo cáo với chính quyền địa phương về nguy cơ ảnh hưởng tới cây trồng xung quanh. Lực lượng chức năng đã kiểm tra và xác định không ảnh hưởng đến đất nông nghiệp liền kề của người dân.

anh-2-dam-chay.jpg
Đám cháy âm ỉ nhiều ngày và có nhiều diện tích le, lồ ô bị ảnh hưởng

“Diện tích bị cháy đang được đưa vào kế hoạch tồng rừng nên chúng tôi sẽ tổ chức quản lý, bảo vệ nghiêm ngặt, không để bị người dân lấn, chiếm”, lãnh đạo UBND xã Quảng Sơn thông tin.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Nông khống chế đám cháy hơn 18ha trên đất lâm nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO