Đời sống

Đắk Nông hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Trần Thị Thoan 22/05/2024 05:46

Đắk Nông sẽ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2024

ADQuảng cáo

Căn cứ tình hình thực tế, cao điểm từ cuối tháng 5 đến hết tháng 6/2024, Đắk Nông tổ chức các hoạt động cộng đồng như: Mít tinh; ra quân làm vệ sinh môi trường; trồng cây xanh; thu gom, xử lý chất thải...

Tỉnh phát động Chiến dịch Chung tay bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Chiến dịch được triển khai bằng các hành động thiết thực, hiệu quả.

dsc_1614.jpg
Hạn hán ngày càng diễn ra khốc liệt tại Đắk Nông
ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Ngày Môi trường thế giới 5/6/2024 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá".

Chủ đề nhằm kêu gọi các quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới.

img_7834.jpg
Đắk Nông tăng cường quản lý, bảo vệ và chống suy thoái rừng

Theo Công ước của Liên hợp quốc về chống sa mạc hóa, có tới 40% diện tích đất đai trên hành tinh bị suy thoái, ảnh hưởng trực tiếp đến một nửa dân số thế giới và đe dọa khoảng một nửa GDP toàn cầu (44.000 tỷ USD).

Tần suất và thời gian hạn hán đã tăng 29% kể từ năm 2000, nếu không có hành động khẩn cấp, hạn hán có thể ảnh hưởng đến hơn 3/4 dân số thế giới vào năm 2050.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Nông hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO