Pháp luật

Đắk Nông góp ý các dự thảo luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Hoàng Thanh 23/04/2024 - 19:39

Chiều 23/4, Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông tổ chức buổi tọa đàm, góp ý dự thảo một số luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

ADQuảng cáo
img_8930.-chu-tri(1).jpg
Các đồng chí chủ trì buổi tọa đàm, góp ý các dự thảo luật

Đoàn ĐBQH tỉnh tham dự góp ý gồm các ông: Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Dương Khắc Mai, TUV, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh và các ĐBQH tỉnh.

img_8934.-db-tinh(1).jpg
Các ĐBQH tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh tham dự buổi tọa đàm

Các dự thảo luật đưa ra góp ý gồm: Luật Trật tự, an toàn giao thông; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi); Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi); Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn; Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ.

6 dự thảo luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo nhận được sự quan tâm lớn của các bộ, ban, ngành, các chuyên gia và đối tượng chịu sự tác động và đặc biệt là quần chúng Nhân dân, phù hợp với thực tiễn xã hội. Việc xây dựng 6 dự án luật nói trên có ý nghĩa quan trọng trong hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đến công tác bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại.

ADQuảng cáo

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, có ý nghĩa thực tiễn trong cuộc sống, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội và mang tính đấu tranh, phòng ngừa xã hội cao.

img_8917.-nhd2(1).jpg
Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh góp ý một số ý kiến vào Dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông

Góp ý dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ, các đại biểu cho rằng, cần bổ sung quy định, chế tài nghiêm minh tạo ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ cho mọi công dân, nhất là nồng độ cồn. Đối với dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, cần thiết bổ sung các loại súng bắn đạn ghém, súng kíp, súng nén khí, súng nén hơi và đạn sử dụng cho các loại súng này vào nhóm vũ khí quân dụng; bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ...

quang-canh-1-.jpg
Các đại biểu cơ bản nhất trí với các dự thảo luật do Bộ Công an soạn thảo

Các đại biểu cơ bản thống nhất với dự thảo Luật Cảnh vệ và Luật PCCC và cứu nạn cứu hộ; đồng thời góp ý một số quy định về tiêu chuẩn quốc gia về PCCC; đơn giản hóa quy định thủ tục hành chính về thẩm duyệt PCCC…

Thông qua buổi góp ý, Công an tỉnh và Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông tiếp thu các ý kiến của các đại biểu và đơn vị liên quan để tổng hợp báo cáo Bộ Công an hoàn thiện các dự án luật trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV bảo đảm chất lượng nội dung, đúng tiến độ.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Nông góp ý các dự thảo luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO