Đắk Nông có 4 sản phẩm vào Top 100 món ăn đặc sản, đặc sản quà tặng Việt Nam

Phan Tân| 31/08/2022 20:58

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa có Quyết định số 17/KLVN-TOP/2022 xác lập Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 tỉnh/thành phố Việt Nam (lần V, năm 2021-2022) trong hành trình tìm kiếm, quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam.

ADQuảng cáo

Tỉnh Đắk Nông vinh dự có 2 món ăn và 2 đặc sản quà tặng được chọn vào Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam.

Cụ thể, 2 món ăn, gồm: Lẩu lá rừng và cá Kìm hồ Tà Đùng được chọn vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam.

Món ăn Lẩu lá rừng vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam được trang homestaygianghia.com giới thiệu và bán cho khách

Còn 2 sản phẩm Gạo buôn Choáh và rễ cây sâm Cau trắng được chọn vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam.

ADQuảng cáo

Các món ăn, đặc sản địa phương thuộc top được công bố, giới thiệu trên cổng thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWord), trên các kênh truyền thông thuộc hệ thống Kỷ lục Việt Nam và thông báo đến địa phương.

Gạo Buôn Choáh được chọn nằm trong Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam. Ảnh: Hồ Mai

Theo quyết định của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, địa phương và các đơn vị, tổ chức sở hữu Top có trách nhiệm phối hợp cùng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu để quảng bá hình ảnh món ăn, đặc sản, giá trị ẩm thực Việt Nam trong và ngoài nước.

Đắk Nông có 2 món ăn và 2 đặc sản quà tặng vào Top kỷ lục Việt Nam cho thấy, giá trị văn hóa ẩm thực độc đáo, mở ra cơ hội cho địa phương tiếp tục phát triển sản phẩm đặc trưng tiêu biểu, thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm; tạo sinh kế, nâng cao đời sống người dân.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk Nông có 4 sản phẩm vào Top 100 món ăn đặc sản, đặc sản quà tặng Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO